Du lịch Măng Đen vào mùa săn mây cực đẹp

du-lich-mang-den-san-may-cung-du-lich-de-men-vn

Măng Đen là một thị trấn nhỏ thuộc huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum, ở độ cao trung bình 1.000 – 1.500 m so với mực nước biển. Ở đây có nhiều rừng thông, khí hậu quanh năm mát mẻ, dao động từ 16 đến 22 độ C, độ ẩm trung bình 82 – 84%, theo cổng thông tin điện tử huyện Kon Plông.

Măng Đen từ tháng 2 đến tháng 6, thời tiết khô ráo, mưa ít. Đây là thời điểm thích hợp để các khách du lịch Măng Đen săn mây.

Thời điểm nhiều mây và tầm nhìn thích hợp nhất là khoảng 4h đến 5h. Tuy nhiên, tùy từng địa điểm và tình hình thời tiết mà biển mây có thể xuất hiện sớm hoặc muộn hơn. Thậm chí có những nơi mây dày, đến gần trưa vẫn có thể thấy biển mây.

Những điểm săn mây dưới đây được người bản địa có kinh nghiệm gợi ý. Một lưu ý với du khách là không nên đi một mình, đặc biệt với những nơi đường đi phức tạp như đỉnh Ngọc Lễ hay khu vực 37 hộ.

Đường Võ Nguyên Giáp

du-lich-mang-den-san-may-cung-du-lich-de-men-vn-1
Góc săn mây từ đường Võ Nguyên Giáp ở trung tâm thị trấn Măng Đen.

Một địa điểm săn mây gần trung tâm thị trấn Măng Đen là số 73 đường Võ Nguyên Giáp. Tương tự như đồi Đức Mẹ, du khách cũng chỉ mất khoảng 5 đến 15 phút di chuyển nếu đang ở trong phạm vi thị trấn.

Đây là một góc yên tĩnh cho những khách du lịch Măng Đen vào sáng sớm. Những sàn gỗ là nơi lý tưởng để chiêm ngưỡng không gian rộng lớn với những dãy núi nối tiếp nhau chạy dài. Vào những ngày đẹp trời, hầu như lúc nào cũng có thể thấy biển mây trắng khi ngồi ở đây.

Đồi Đức Mẹ Măng Đen

Nằm trên đường Trần Nhân Tông, Trung tâm hành hương Đức Mẹ Măng Đen hay có tên thường gọi là đồi Đức Mẹ Măng Đen là địa điểm săn mây quen thuộc. Từ trung tâm thị trấn Măng Đen, du khách có thể dễ dàng đến đây bằng xe đạp, xe máy, ôtô hoặc thậm chí chạy bộ. Thời gian di chuyển khoảng 5 đến 15 phút tùy phương tiện.

Địa điểm này phù hợp cho những khách du lịch Măng Đen nghỉ qua đêm tại thị trấn. Trên đường đến đồi Đức Mẹ cũng có một vài nơi khác nếu may mắn có thể nhìn thấy mây.

Đèo Violak

Nằm xa nhất trong số các địa điểm săn mây ở Măng Đen là đèo Violak, cách trung tâm thị trấn khoảng 50 km, giữa huyện Kon Plông của Kon Tum và huyện Ba Tơ của Quảng Ngãi.

Tuy có khoảng cách xa hơn các địa điểm khác nhưng đèo Violak sở hữu khung cảnh biển mây dày và ấn tượng nhất.

Đỉnh Ngọc Lễ

Cách trung tâm thị trấn Măng Đen khoảng 10 km, đỉnh Ngọc Lễ cao 1.720 m là cung đường trekking khám phá thiên nhiên đẹp và có tầm nhìn toàn cảnh Măng Đen. Vì đỉnh khá cao nên để đến được đây, du khách sẽ phải trekking một quãng đường dài, với khoảng thời gian chừng bốn tiếng. Trải nghiệm thích hợp nhất là leo núi từ hôm trước, cắm trại qua đêm để có thể ngắm được biển mây sáng sớm.

Khu 37 hộ

Cách trung tâm thị trấn Măng Đen khoảng 9 km, khu 37 hộ ở thôn Kon Tu Rằng, xã Măng Cành là nơi săn mây nổi tiếng tại Măng Đen. Vào sáng sớm, mây bao phủ dày đặc ở thung lũng giữa những ngọn đồi. Từ khu vực này có thể nhìn ra biển mây ở thung lũng phía dưới và đỉnh núi Ngọc Lễ ở phía xa. Du khách có thể chọn một góc trong các tiệm cà phê, homestay và ngắm mây qua khung cửa kính, hoặc lên các sàn mái cao hơn để có những bức ảnh với tầm nhìn thoáng.

 

 

 

gthv-dldm