Ngắm ngôi làng Ban Rak Thai đẹp như tranh ở miền Bắc Thái Lan

Ngoi-lang - Ban Rak Thai - Mae Aw - Du Lich De Men 11

Mae Aw được du khách biết đến nhiều hơn với tên Ban Rak Thai, đây là một ngôi làng nhỏ, nằm nép mình trên khu vực cao nhất của tỉnh Mae Hong Son và cách biên giới Thái Lan – Myanmar khoảng 1km.

Ngoi-lang - Ban Rak Thai - Mae Aw - Du Lich De Men
Ngôi làng Ban Rak Thai đẹp như tranh vẽ.

Tọa lạc ở tỉnh Mae Hong Son, Ban Rak Thai cách Chiang Mai 250km và cách Pai 120km. Là ngôi làng của người gốc Hoa, do vậy, tại Ban Rak Thai, người lớn ở đây hoàn toàn sử dụng tiếng Hoa, chỉ có những bạn trẻ nói được tiếng Thái.

Ngoi-lang - Ban Rak Thai - Mae Aw - Du Lich De Men -2

Những căn nhà cổ được bao bọc bởi đồi chè xanh mướt, mờ ảo trong sương tạo nên bức tranh đẹp tựa miền cổ tích. Với khí hậu mát mẻ và không gian yên tĩnh, Ban Rak Thai mang lại cho du khách cảm giác an yên, bình dị.

Ngoi-lang - Ban Rak Thai - Mae Aw - Du Lich De Men 3

Ngoi-lang - Ban Rak Thai - Mae Aw - Du Lich De Men 4

Tỉnh Mae Hong Son còn được mệnh danh là “vùng đất sương mù” của Thái Lan. Khi đến làng, du khách nên ghé vào một quán trà bên đường để vừa thưởng thức những tách trà thơm ngon, vừa ngắm khung cảnh đồi núi bên bờ sông thơ mộng.

Ngoi-lang - Ban Rak Thai - Mae Aw - Du Lich De Men 5

Ban Rak Thai được ví như “Phượng Hoàng cổ trấn” phiên bản Thái Lan bởi khung cảnh cổ kính và lối kiến trúc đặc trưng, những chiếc đèn lồng treo dọc lối đi… gợi cho du khách nhớ đến vẻ đẹp của những thị trấn cổ tại Trung Quốc, nhất là Phượng Hoàng cổ trấn ở tỉnh Hồ Nam.

Ngoi-lang - Ban Rak Thai - Mae Aw - Du Lich De Men 6

Để khám phá trọn vẹn Ban Rak Thai, du khách dành thời gian đến sớm để ngắm bình mình, buổi sáng mặt hồ phủ đầy sương, cảnh vật huyền ảo rất đẹp.

Ngoi-lang - Ban Rak Thai - Mae Aw - Du Lich De Men 7

Để đến được Ban Rak Thai, du khách có thể đi xe khách từ Chiang Mai, mất khoảng 5-6 giờ để đến Mae Hong Son. Từ Mae Hong Son, di chuyển khoảng 44km nữa để đến làng Ban Rak Thai.

Ngoi-lang - Ban Rak Thai - Mae Aw - Du Lich De Men 8

Du khách có thể đi taxi, xe ôm hoặc bắt xe Songthaew (xe buýt màu vàng) để đến Ban Rak Thai. Xe Songthaew có hai chuyến/ngày, xuất phát từ chợ Mae Hong Son vào lúc 8:00 sáng và 12:00 trưa.

Ngoi-lang - Ban Rak Thai - Mae Aw - Du Lich De Men 9

Ngoi-lang - Ban Rak Thai - Mae Aw - Du Lich De Men 10

Ẩm thực cũng là một nét đặc sắc của Ban Rak Thai. Gần khu vực cổng chào có một nhà hàng chuyên nấu những món ăn bản địa. Thưởng thức những món ăn nóng hổi, đậm đà vị Trung Hoa trong khí trời se lạnh, đầy sương của ngôi làng là trải nghiệm khó quên với du khách.

Ngoi-lang - Ban Rak Thai - Mae Aw - Du Lich De Men 11

Về chỗ ở khi du lịch làng Ban Rak Thai, các resort ở đây hầu hết đều xây theo kiểu bungalow riêng biệt, lợp mái lá, trải dài và xen lẫn giữa những đồi chè tươi mát.

Theo Báo Sài Gòn Tiếp Thi.

Tham khảo tour Thái Lan Mea Hong Song