Ngôi làng Ban Rak Thai ở Mae Hong Son, Thái Lan có gì hấp dẫn?

ngoi-lang-co-Ban-Rak-Thai-tinh-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn
Cách Chiang Mai, thành phố thuộc miền Bắc Thái Lan hơn 200 km, có một ngôi làng người Hoa sinh sống từ lâu đời trên những đồi chè xanh mướt. Nơi đây sở hữu phong cảnh bình yên, giản dị, gợi cho du khách đi du lịch Thái Lan nhớ đến vẻ đẹp của những thị trấn cổ ở Trung Quốc, nhất là Phượng Hoàng cổ trấn ở tỉnh Hồ Nam.
 
Ngôi làng có tên Ban Rak Thai này nằm ở một vị trí khá tách biệt của tỉnh Mae Hong Son, trên độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển. Nhiều người Hoa đã đến đây xây dựng làng và sống bằng nghề trồng trọt chè từ lâu đời. Vì thế, đa số người dân của làng nói tiếng Trung Quốc, chỉ một vài người trẻ mới có thể giao tiếp bằng tiếng Thái Lan.
 
ngoi-lang-co-Ban-Rak-Thai-tinh-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-1
 
Nằm ở vị trí biệt lập và người dân chỉ giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Hoa, ngôi làng Ban Rak Thai có khá ít du khách biết đến. Những người du lịch Thái Lan nghỉ dưỡng ở Ban Rak Thai  chủ yếu là người bản địa. Tuy nhiên, gần đây, vẻ đẹp của ngôi làng Ban Rak Thai ngày càng thu hút nhiều du khách ở nước ngoài đi tour du lịch Thái Lan hơn. Ban Rak Thai trở thành một trong những điểm tham quan đặc sắc của tỉnh Mae Hong Son, miền Bắc Thái Lan.
 
Tỉnh Mae Hong Son còn được mệnh danh là “vùng đất sương mù” của Thái Lan. Khi đến làng Ban Rak Thai, khách đi du lịch Thái Lan nên ghé vào một quán trà bên đường để vừa thưởng thức những tách trà thơm ngon làm từ chính những lá chè thu hoạch tại đây, vừa ngắm khung cảnh đồi núi bên bờ sông thơ mộng. Những chiếc đèn lồng đỏ treo khắp các con đường, những ngôi nhà nhỏ đơn sơ, các bảng hiệu và âm thanh rao bán, trò chuyện bằng tiếng Hoa sẽ khiến du khách tưởng như mình vừa ra khỏi đất Thái Lan và lạc vào một thị trấn ở Trung Quốc thời xa xưa.
 
ngoi-lang-co-Ban-Rak-Thai-tinh-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-2
 
Ẩm thực cũng là một nét đặc sắc của Ban Rak Thai. Gần khu vực cổng chào có một nhà hàng chuyên nấu những món ăn bản địa. Khi dùng bữa, bạn sẽ được miễn phí trà và bánh bao. Mùi vị thức ăn rất khác biệt, nhưng cũng thật gần gũi với người Việt vì nguyên liệu, cách nêm nếm đều theo công thức Trung Hoa. Thưởng thức những món ăn nóng hổi, đậm đà trong khí trời se lạnh, đầy sương của ngôi làng là trải nghiệm khó quên với du khách đi tour du lịch Thái Lan cùng Du Lịch Dế Mèn.
 
ngoi-lang-co-Ban-Rak-Thai-tinh-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-4
 
ngoi-lang-co-Ban-Rak-Thai-tinh-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-3
 
Để đến Mae Hong Son, du khách đi tour du lịch Thái Lan cùng Du Lịch Dế Mèn có thể bay thẳng đến Chiang Mai hoặc quá cảnh ở Bangkok trước khi đến với Mae Hong Son. Sau đó, bạn sẽ mất thêm 5-6 tiếng đi xe khách để tới được tỉnh Mae Hong Son. Dù tốn nhiều thời gian, bạn vẫn sẽ thoải mái vì đường đến làng có nhiều cảnh thiên nhiên đẹp và ít xe cộ. Để đến được làng Ban Rak Thai từ tỉnh Mae Hong Son, bạn có thể tự thuê xe máy hoặc di chuyển bằng taxi.
 
ngoi-lang-co-Ban-Rak-Thai-tinh-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-5
 
ngoi-lang-co-Ban-Rak-Thai-tinh-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-6
 
ngoi-lang-co-Ban-Rak-Thai-tinh-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-7
 
Bên trong làng Ban Rak Thai cũng có hostel cho du khách đi tour du lịch Thái Lan ở lại nghỉ dưỡng dài ngày. Khi vừa đặt chân vào ngôi làng cổ Ban Rak Thai , bạn sẽ thấy thời gian và công sức tìm tòi đường đi của mình được đền đáp xứng đáng. Chỉ cần dạo một vòng là bạn đã có ngay một bộ ảnh đẹp toàn các góc chụp hệt như ở Trung Quốc. Phong cảnh hữu tình của các đồi chè xanh nép mình sau những lớp sương mù mờ ảo cũng sẽ khiến lòng bạn thấy thư thái hơn.