Thiên Môn Sơn – đỉnh núi nổi tiếng nhất Trương Gia Giới

Thien-Mon-Son-truong-gia-gioi-trung-quoc-du-lich-de-men-vn

Thiên Môn Sơn – Một trong những đỉnh núi nổi tiếng nhất Trung Quốc

Một trong những đỉnh núi nổi tiếng nhất thu hút khách du lịch Trung Quốc nhất, phải nói đến Thiên Môn Sơn – nơi mà những ai ưa mạo hiểm sẽ “phát cuồng” bởi cung đường dẫn tới điểm đích được gọi là “cổng trời“.

Có vị trí nằm ở vườn quốc gia Thiên Môn – Trương Gia Giới thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, Thiên Môn Sơn được xây dựng năm 1998 nhưng mãi đến năm 2006 mới hoàn thành. Với chiều dài 11km cùng 99 khúc cua hiểm trở, Thiên Môn Sơn được mệnh danh là một trong những cung đường nguy hiểm và khó chinh phục nhất và là một trong những điểm thu hút khách đi tour du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Để lên cổng trời tại đỉnh Thiên Môn Sơn (Trương Gia Giới, Trung Quốc), du khách phải ngồi trên xe bus lượn qua 99 khúc cua, nơi được coi là cung đường mạo hiểm bậc nhất thế giới.

Chinh phục con đường với 99 khúc cua đến Thiên Môn Sơn 

Lối vào khu du lịch cổng trời Thiên Môn Sơn tại Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc. Đây là một trong những điểm đến thu hút rất đông khách du lịch Trung Quốc mỗi ngày, cảnh tượng xếp hàng qua cửa kiểm soát vé diễn ra thường xuyên.

Thien-Mon-Son-truong-gia-gioi-trung-quoc-du-lich-de-men-vn-2

Người Trung Quốc đã xây dựng con đường với 99 khúc cua dành cho ô tô lên đỉnh Thiên Môn Sơn trong 8 năm (1998-2006). Con đường này trông như con bạch long uốn lượn vươn mình bảo vệ đỉnh núi thiêng.

Khi ngồi trên xe bus đi từ chân núi lên cổng trời, có những đoạn hai xe ngược chiều tránh nhau ở khúc ngoặt gấp và độ dốc cao, du khách dễ có cảm giác bánh xe sau sắp trật xuống mép vực, một cảm giác rất mạnh.

Trong quá trình di chuyển, xe “đánh võng” qua 99 khúc cua mới tới điểm tập kết cách vị trí cổng trời chừng 500 mét.

999 bậc thang và đường lên Cổng trời ở Thiên Môn Sơn

Đường từ chân núi lên Thiên Môn Sơn dài 11km, chiều cao giữa điểm đầu và điểm cuối là 1.100m, nơi cao nhất ở mức 1.300m (so với mực nước biển). Còn nhiệt độ ở đây thường trong khoảng 10 độ C, luôn luôn có mây bao phủ.

Thien-Mon-Son-truong-gia-gioi-trung-quoc-du-lich-de-men-vn-3

Cổng trời cao 130m, rộng 57m. Để lên được trên đó, du khách cần leo qua 999 bậc thang. Hệ thống cầu thang được chế tác bằng đá thẳng đứng, chia làm 5 làn, có tay vịn. Con số 999 được lựa chọn với ý nghĩa linh thiêng, có thể đem lại nhiều may mắn.

Trải nghiệm cầu kính Skywalk ở Thiên Môn Sơn

Thiên Môn Sơn còn nổi tiếng với con đường trong suốt được gọi là Skywalk. Đây là con đường làm từ kính cường lực, ôm sát vào vách đá dựng đứng, đem lại cảm giác thích thú và hồi hộp cho du khách. Trải nghiệm cầu kính Skywalk được xem là một trong những điểm thu hút khách nhất tại vườn quốc gia Thiên Môn – Trương Gia Giới.

Thien-Mon-Son-truong-gia-gioi-trung-quoc-du-lich-de-men-vn-4

Sau khi tham quan Thiên Môn Sơn, du khách đi thang cuốn và bước qua nhiều cây cầu gỗ, đá khác để lên cao hơn nữa trải nghiệm công trình skywalk.

Skywalk là một chiếc cầu nhỏ được xây dựng bao quanh vách đá dựng đứng ở đỉnh cao nhất khu vực này (gần 1.500m).

Cầu kính này dài 100m, rộng 1,6m. Những người yếu tim đặt bàn chân lên mặt kính thường không có cảm giác tự tin, dù biết là rất an toàn.

Nhiều bạn trẻ đã hét toáng lên khi đi lẻ loi trên cầu kính. Chỉ đến khi đông người, cảm giác ghê sợ mới tan biến, bởi lúc đó họ không còn nhìn xuống chân mình.

Nhiều người phải đặt chân lên những vị trí có các thanh dầm bên dưới lớp kính bước đi để không bị cảm giác kính sắp vỡ tan.

Hệ thống cáp treo tại Thiên Môn Sơn 

Tại đây còn có hệ thống cáp treo với 98 cabin, dài 7.455m. Những người e ngại trải nghiệm đi ô tô qua 99 khúc cua, họ hoàn toàn có thể lựa chọn lối lên đỉnh Thiên Môn Sơn bằng cáp treo. Tuy nhiên, phần lớn du khách chỉ dùng phương tiện này để xuống núi vì đó là lúc đã thấm mệt.

Thien-Mon-Son-truong-gia-gioi-trung-quoc-du-lich-de-men-vn-5

Hệ thống cáp treo tại Thiên Môn Sơn được tuyên bố trong các ấn phẩm du lịch là “cáp treo dài nhất tại một ngọn núi cao nhất trên thế giới” .

Du lịch Dế Mèn hiện đang triển khai tour du lịch Trung QuốcTRƯƠNG GIA GIỚI – PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN (6 ngày 5 đêm) đưa du khách đi khám phá nhiều thắng cảnh đẹp như: Thành Cổ Phượng Hoàng, Hồng Kiều, Cầu Đá Nhảy, Thành lầu Đông Môn, tháp Vạn Danh, dạo thuyền trên sông Đà Giang, chinh phục Thiên Môn Sơn, Viên Gia Giới…