Ban Rak Thai – Ngôi làng ẩn hiện trong những đồi chè ở Thái Lan

Với những người yêu mến đất nước chùa vàng, đừng bỏ qua Ban Rak Thai – điểm đến tuyệt đẹp nằm ở miền bắc Thái Lan trong lần thăm thú kế tiếp nhé.

Đến Ban Rak Thai  bằng cách nào?

Để đến được ngôi làng Ban Rak Thai, khách đi tour du lịch Thái Lan có thể chọn đường bay tới Chiang Mai rồi tiếp tục đi xe khách (mất khoảng 5-6 tiếng) tới tỉnh Mae Hong Son, sát biên giới Thái Lan – Myanmar, dọc đường sẽ ngắm được nhiều danh lam thắng cảnh. Hoặc từ Chiang Mai bay thẳng mất 30 phút tới Mae Hong Son. Ban Rak Thai chỉ cách Mae Hong Son khoảng 44 km.

Người dân tộc nào sinh sống ở Ban Rak Thai ?

Ban Rak Thai là tên gọi của khu làng người Hoa sinh sống tại vùng núi phía bắc của Thái Lan. Khu làng này nằm trên độ cao 1.776 m so với mực nước biển. Tại đây có hơn 1.000 người Hoa sinh sống, chủ yếu bằng nghề trồng và chế biến chè.

ban-rak-thai-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-2

Vẻ đẹo quyến rũ của ngôi làng Ban Rak Thai 

Cảnh đồi núi, sông nước hữu tình như tranh phong cảnh của làng Ban Rak Thai khiến không ít du khách đi tour du lịch Thái Lan say mê. Những ngôi nhà nhỏ nhắn, xinh đẹp nằm ngay trên những đồi chè là nơi sinh sống của các gia đình người Hoa lưu vong từ nhiều thế hệ nay ở Ban Rak Thai.

Thưởng trà ở Ban Rak Thai 

ngoi-lang-ban-rak-thai-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-1

Khách đi tour du lịch Thái Lan có thể ngồi thưởng thức hương vị trà nổi tiếng của vùng Ban Rak Thai ngay tại những quán trà đậm phong chất của Trung Quốc. Du khách cũng có thể mua trà ở Ban Rak Thai về làm quà tại những cửa hàng nhỏ xinh như thế này.

Người dân ở ngôi làng Ban Rak Thai nói ngôn ngữ nào phổ biến?

Ban Rak Thai nằm tách biệt hẳn khỏi cuộc sống ồn ào và hiện đại. Khu làng khá biệt lập và chủ yếu nói tiếng Hoa, chỉ một số ít người trẻ nói được tiếng Thái.

Tham gia tour THÁI LAN: CHIANG MAI – MAE HONG SON – BAN RAK THAI (5N4Đ) do Du Lịch Dế Mèn tổ chức, du khách sẽ có dịp khám phá  thiên nhiên tươi đẹp ở Mae Hong Son – vùng Cao nguyên Tây Bắc tuyệt đẹp, thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt đẹp với ngôi làng cổ Ban Rak Thai, tham quan Pai – thị trấn nổi tiếng của du lịch Thái Lan….