Biển Hồ chè Pleiku – Thiên đường xanh mát

Bien-ho-che-Pleiku-du-lich-de-men-vn
Nằm trên bờ Bắc Biển Hồ, gọi là Biển Hồ chè Pleiku bởi đó là sự kết hợp giữa hồ nước thủy lợi và nương chè bạt ngàn. Đồi chè ở đây chỉ cách thành phố Pleiku khoảng 13 km, nằm trên địa phận huyện Chư Pah.
Cảnh sắc thiên nhiên, không khí của Biển Hồ chè Pleiku rất trong lành. Để đến với Biển Hồ chè Pleiku, du khách sẽ đi qua một con đường với những cây thông dọc hai bên đường. Đến nơi, du khách sẽ bị hút tầm mắt bởi màu xanh tươi của vườn chè bát ngát trong nắng, mang lại những cảm xúc dịu êm và thư giãn cho du khách.
Đến Biển Hồ chè Pleiku vào thời điểm nào trong năm cũng đều thuận lợi. Tuy nhiên, có 2 thời điểm thích hợp nhất để có thể ghé thăm đồi chè trong năm là vào cuối tháng 12: lúc này hoa dã quỳ nở rộ khắp các con đường đất đỏ Tây Nguyên; và vào tháng 2-3 hàng năm: đây là thời điểm mà những ngọn đồi cà phê đang vào mùa hoa, một màu trắng xóa chắc chắn sẽ làm du khách thích thú.
Ngoài đồi chè xanh mát, địa điểm không nên bỏ qua khi đến đây là chùa Bửu Minh. Nằm giữa lòng đồi chè, chùa Bửu Minh đã gắn liền với đồi chè hơn 50 năm. Ngôi chùa mang tâm linh của bao thế hệ người trồng chè, của bao mùa vụ chè. Nơi đây rất mực thanh tịnh. Với quy mô chính điện hơn 500m2, cao gần 50m, chùa Bửu Minh là niềm tự hào của người dân ở đồi chè nói riêng và người yêu du lịch Pleiku nói chung.