Cầu treo Capilano thử thách khách du lịch Canada

cau-treo-Capilano-vancouver-canada-tour-du-lich-de-men-vn

Giới thiệu cầu treo Capilano, Canada

Khách đi tour du lịch Canada đến thành phố Vancouver thường không thể bỏ qua chuyến ghé thăm cây cầu treo độc đáo Capilano bắc ngang dòng sông ở độ cao 71 m trên hẻm núi Capilano River và băng qua rừng cây hùng vĩ. Cầu treo Capilano dài 140m mang lại cho du khách cảm giác như đang đi vào khu rừng đầy mê hoặc.

Cầu treo Capilano được xây dựng vào năm 1889

Nằm trong một công viên tự nhiên ở phía Bắc Vancouver, cầu treo Capilano được xây dựng vào năm 1889. Trải qua thời gian, nó dần được nâng cấp như hiện nay. Cây cầu treo Capilano được bao quanh bởi một khu rừng xanh mướt. Cầu khá hẹp và cao, đặc biệt cực kì lung lay mỗi khi có người đi qua.

Lịch sử xây dựng cầu treo Capilano

Khoảng năm 1888, George Grant Mackay, kiến trúc sư gốc Scotland đã gặp một vấn đề nan giải. Ông vừa mua một khoảng rừng rậm ở bờ bắc Vancouver và xây căn nhà nhỏ gần hẻm núi nhưng không có cách nào để sang được bờ bên kia, nơi cũng thuộc phần đất của mình. George quyết định làm một cây cầu treo bắc ngang bằng dây thừng bện từ cây gai dầu, mặt cầu dùng gỗ tuyết tùng với sự giúp đỡ của 2 người bản địa. Hoàn thành năm 1889, đến năm 1903 dây cầu Capilano được thay bởi những sợi cáp chắc chắn hơn.

cau-treo-Capilano-vancouver-canada-tour-du-lich-de-men-vn-12

Các chủ nhân của cầu treo Capilano 

Cầu treo Capilano cũng có rất nhiều lần thay đổi chủ nhân. Năm 1910, Edward Mahon đã mua lại cây cầu và sau đó 25 năm Mac Eachran trở thành người chủ kế tiếp. Ông mời những cư dân bản địa đặt các cột totem – cột gỗ điêu khắc hình vật tổ của các bộ tộc Bắc Mỹ – trong công viên. Năm 1945, Capilano thêm một lần nữa đổi chủ sang Henri Aubeneau và được hoàn toàn xây mới năm 1956.

Khung cảnh lung linh của công viên và cầu Capilano trong dịp lễ Canyon Lights

cau-treo-Capilano-vancouver-canada-tour-du-lich-de-men-vn-2

Cầu treo Capilano trở thành điểm tham quan thu hút khách du lịch Vancouver quanh năm. Trong những dịp lễ Canyon Lights, cây cầu này và công viên lung linh hơn nhờ được trang trí bằng đèn nhiều màu sắc.

Capilano thu hút du khách đặc biệt vào dịp lễ Giáng Sinh, khi ấy hàng ngàn bóng đèn được thắp sáng như một dải sao lung linh giữa màn đêm. Những ngày này, công viên Capilano mở cửa đến 21h tối để đón du khách và mang đến cho họ cảm giác bồng bềnh trên cây cầu lấp lánh giữa không trung.

Thử thách chinh phục cầu treo Capilano

Những du khách sợ độ cao thường không dám bước đi trên cây cầu treo Capilano mặc dù mặt cầu rất rộng và hai bên đều được bọc lưới cao cùng dàn cáp chắc chắn. Cây cầu còn có tên “cầu cười” bởi những âm thanh tạo ra như tiếng cười khi gió thổi qua hẻm núi.

Vài bước đầu tiên khách đi tour du lịch Canada dễ có cảm giác mất thăng bằng khi cầu luôn lắc lư. Đến giữa cầu, độ rung lắc càng cao hơn nữa, kèm thêm những cơn gió mạnh khiến cho người nghiêng ngả. Một số du khách vui tính còn cố tình lay sợi cáp khiến cây cầu đong đưa như chiếc võng. Bên dưới, dòng sông mạnh mẽ chảy không ngừng nghỉ và thảm rừng xanh pha chút lá vàng như một bức tranh sống động.

Những khu vực tham quan khác trong công viên cầu treo Capilano

Khu công viên hiện tại được bà Nancy Stibbard mua lại năm 1983 và sở hữu cho đến ngày nay. Từ bên kia cầu, Treetop Adventure – lối đi trên không cao khoảng 30 m nối những thân gỗ to đưa du khách khám phá khoảng rừng rậm vẫn được giữ gìn cho đến ngày nay.

Nhiều cây cầu treo nhỏ nối kết thành một vòng tròn, tại các thân cây là bậc nghỉ được đóng rộng rãi để mọi người có thể đứng lại quan sát lũ sóc đang chuyền cành hay vài chú chim ríu rít gọi bạn. Các bảng thuyết minh và chỉ dẫn về đời sống của loài động và thực vật trong rừng được dặt dọc theo lối đi trên cao cung cấp thông tin rất bổ ích cho du khách.

Overhead-of-Cliffwalk-at-Capilano-Suspension-Bridge-Park-du-lich-de-men-vn
Khu vực Cliffwalk

Năm 2011, thêm khu vực Cliffwalk được khai trương, con đường dẫn ra một ban công lơ lửng chìa hẳn ra ngoài khoảng không mênh mông bên dưới. Lối đi hẹp chỉ vừa một người được treo bởi 8 sợi cáp nhỏ càng làm nhiều người rùng mình.

Thời gian mở cửa của công viên cầu treo Capilano

Công viên Capilano mở cửa linh hoạt từ 8h30 đến 18h vào các mùa xuân, hạ, thu và từ 11h đến 21h vào mùa đông (30/11-4/1). Khách đi tour du lịch Canada có thể đến công viên cầu treo Capilano từ trung tâm Vancouver.

Du Lịch Dế Mèn hiện đang tổ chức chương trình tour du lịch LIÊN TUYẾN ĐÔNG TÂY CANADA: VANCOUVER – VICTORIA – CALGARY – HỒ LOUISE – VƯỜN QUỐC GIA BANFF – OTTAWA – KINGSTON – NIARAGA FALLS – TORONTO (Thời gian: 11 ngày/ 08 đêm khách sạn)  – Hàng không: Eva Air (BR) – Giá trọn gói bao gồm Tip: 155 triệu. Du khách sẽ được trải nghiệm đi cầu treo Capilano: Cây cầu treo được mệnh danh là cây cầu cổ kính nhất, cao nhất và có chiều dài lớn nhất thế giới – lên đến hơn 213m.