Kỳ quan Thế giới Mới Machu Picchu: Điểm du lịch Peru ấn tượng

Machu-Picchu-Peru-tour-du-lich-de-men-vn

Machu Picchu – “Thành phố đã mất của người Inca”

Machu Picchu là một thành phố được xây dựng vào thế kỷ 15, nằm ở Đông Cordillera phía nam Peru trên một sườn núi cao 2.430 m. Nơi đây được biết đến với tên gọi là “Thành phố đã mất của người Inca”, đây là biểu tượng quen thuộc nhất của Đế chế Inca.

Machu Picchu – công trình lịch sử bí ẩn chưa có lời giải đáp

Machu Picchu đã làm kinh ngạc các nhà sử học, nhà khảo cổ học và cả những người đam mê lịch sử. Mục đích thực sự của công trình này vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp. Các nhà sử học cho đến nay vẫn tiếp tục tranh luận về đề tài này.

Đền thờ Mặt trời

den-mat-troi-Machu-Picchu-Peru-tour-du-lich-de-men-vn
Đền thờ Mặt trời một trong những điểm thu hút du khách đi tour du lịch Peru khi đến thăm Machu Picchu.

Là một điểm chính thu hút du khách, Đền thờ Mặt trời nổi tiếng vì có cửa sổ ở vị trí hoàn hảo để những tia nắng mặt trời chiếu vào bên trong theo những hoa văn phức tạp.

Inca Trail, những con đường mòn xinh đẹp của người Inca

Inca-Trail-Machu-Picchu-Peru-tour-du-lich-de-men-vn
Inca Trail tuyến đường đi bộ dẫn đến Machu Picchu.

Toàn cảnh đỉnh Huayna Picchu là một cảnh tượng ngoạn mục gây ấn tượng mạnh mẽ với khách đi tour du lịch Peru. Những người ưa mạo hiểm có thể đi bộ dọc theo Inca Trail, những con đường mòn xinh đẹp của người Inca, nơi mang đến trải nghiệm chân thực nhất về di sản Inca của Peru.

Phong cách cổ điển của người Inca hiển hiện ở Machu Picchu

Machu Picchu được xây dựng theo phong cách cổ điển của người Inca với những bức tường bằng đá khô bóng loáng. Ba khu vực được du khách quan tâm là Intihuatana, Đền thờ Mặt trời và Căn phòng Ba Cửa sổ.

Machu-Picchu-Peru-tour-du-lich-de-men-vn-1
Machu Picchu còn chứa nhiều bí ẩn chưa được khám phá.

Machu Picchu – Một trong Bảy Kỳ quan Thế giới Mới

Hầu hết các tòa nhà được phục chế lại để du khách đi du lịch Peru dễ hình dung về cách chúng xuất hiện ban đầu. Đến năm 1976, 30% diện tích Machu Picchu đã được khôi phục và công việc đó vẫn tiếp tục cho tới thời điểm hiện tại.

Machu Picchu được tuyên bố là Khu bảo tồn Lịch sử của Peru vào năm 1981 và là Di sản Thế giới của UNESCO năm 1983. Năm 2007, Machu Picchu được bình chọn là một trong Bảy Kỳ quan Thế giới Mới trong một cuộc thăm dò trên internet toàn cầu.

Machu-Picchu-Peru-tour-du-lich-de-men-vn-7
Kiến trúc cổ điển độc đáo của Machu Picchu.

Machu Picchu là địa điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất ở Nam Mỹ

Rất khó khăn để có chiếc vé đến thăm Machu Picchu sớm nhất trong ngày. Vì đây là một trong những địa điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất ở Nam Mỹ. Điều đó không có nghĩa là vé vào cửa lúc 6 giờ sáng là lựa chọn tốt nhất. Nếu lý do bạn muốn đến thật sớm để chụp ảnh phía trên Thung lũng Urubamba với làn sương huyền ảo, điều đó thực sự không cần thiết, sương mù nơi đây kéo dài đến 8 giờ hoặc 10 giờ sáng.

Machu-Picchu-Peru-tour-du-lich-de-men-vn-2
Ngắm Machu Picchu trong màn sương mờ ảo là một trải nghiệm thú vị.

Các ruộng bậc thang và kỷ thuật canh tác của người Inca

Phần lớn việc canh tác được người Inca thực hiện trên hàng trăm ruộng bậc thang, một công trình kỹ thuật cao, được xây dựng để đảm bảo thoát nước tốt và độ màu mỡ của đất đồng thời bảo vệ ngọn núi khỏi xói mòn và sạt lở đất.

Người ta ước tính rằng khu vực xung quanh di tích, nhận được lượng mưa hơn 1.800 mm mỗi năm kể từ năm 1450 sau Công nguyên, lượng mưa nhiều hơn mức cần thiết cho cây trồng phát triển.

Các ruộng bậc thang nhận được rất nhiều mưa nên chúng được người Inca xây dựng đặc biệt để cho phép thoát nước nhanh. Lớp đất mặt có lẽ đã được di chuyển từ phía thung lũng lên các ruộng bậc thang vì nó tốt hơn nhiều so với lớp đất cao hơn trên núi.

lac-da-khong-buou-Machu-Picchu-Peru-tour-du-lich-de-men-vn-2
Lạc đà không bướu thường được nhìn thấy ở Machu Picchu nhưng cũng không loại trừ khả năng chúng không phải động vật bản địa tại nơi này.

Các loài động vật di cư từ nơi khác đến Machu Picchu

Các loài động vật cũng bị nghi ngờ đã di cư từ nơi khác đến Machu Picchu, quá trình khảo cổ cho thấy một số xương được tìm thấy không có nguồn gốc từ khu vực này. Hầu hết xương động vật được tìm thấy là của lạc đà không bướu. Nhưng loài động vật này cũng được cho là được mang đến từ Puna để lấy thịt và lấy da, trong tự nhiên chúng sống ở độ cao 4.000 m thay vì độ cao 2.400 m của Machu Picchu.

Du Lịch Dế Mèn hiên đang tổ chức tour du lịch NAM MỸ: BUENOS AIRES – LIMA – CUZCO – MACHU PICCHU – RIO DE JANEIRO – THÁC IGUAZU – SAO PAULO – KHÁM PHÁ SÔNG BĂNG PERITO MORENO LỚN NHẤT NAM MỸ – Thời gian: 18 ngày 14 đêm khách sạn – Khởi hành: 03/09/2023 – 20/09/2023 – Hàng không: QR – Qatar Airways – Giá trọn gói: 268.000.000 vnđ