Đồi hoa dã quỳ rực rỡ ở Mae Hong Son, Thái Lan

hoa-da-quy-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn
Du khách đến Mae Hong Son dịp cuối năm này sẽ được thưởng thức “đặc sản” là các con đường uốn khúc quanh co, rợp hoa dã quỳ.
Tháng 11 hàng năm mùa hoa dã quỳ (theo tiếng Thái Lan là Dok Bua Tong) lại nhuộm vàng khắp các ngọn đồi ở Mae Hong Son, tây bắc Thái Lan.
hoa-da-quy-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-2
Loài hoa này được cho rằng do các nhà truyền đạo Thiên chúa mang tới Thái Lan trồng và gọi là Bung Tong hay hướng dương Mexico.
hoa-da-quy-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-3
Mùa dã quỳ kéo dài trong tháng 11-12. Suốt thời điểm này, những ngọn đồi và thung lũng ở Mae Hong Son đều bừng lên một sắc vàng rực rỡ. Đặc biệt là Thung Bua Tong ở khu vực núi Doi Mae U- Kor, quận Khun Yuam, thuộc tỉnh Mae Hong Son, là nơi có nhiều hoa nở, góc ngắm cảnh đẹp và đón đông khách nhất.
hoa-da-quy-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-4
Rất nhiều bạn trẻ tới Mae Hong Son chụp hình check-in, dã ngoại, leo núi và cả cắm trại qua đêm để ngắm bình minh…
hoa-da-quy-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-5
Khác với các điểm có dã quỳ ở Việt Nam như Ba Vì (Hà Nội), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Đà Lạt…, hoa ở Mae Hong Son mọc phủ kín các triền đồi và nở dày đặc.
hoa-da-quy-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-6
Mae Hong Son cách Chiang Mai gần 300 km, cách Pai 106 km, có tới 80% diện tích là rừng núi với nhiệt độ mát mẻ quanh năm, rất thích hợp là điểm đến “đổi gió” khi du lịch Thái Lan.
hoa-da-quy-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-7
Từ các thành phố lớn như Chiang Mai, Pai, du khách thuê xe riêng hoặc đặt taxi, buýt để tới Mae Hong Son. Nếu từ Chiang Mai có thể ghé qua Pai chơi rồi tới Mae Hong Son. Nếu mê trải nghiệm và cảm giác mạnh, du khách có thể tự lái ôtô, xe máy qua những cung đường cua tay áo. Mae Hong Son có tới 1.864 khúc cua.
hoa-da-quy-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-8
Ngoài những đồi dã quỳ, du khách đến Mae Hong Son có thể tham quan thác nước, suối nước nóng, hang động gần đó. Một số điểm đến hấp dẫn khách là làng dân tộc cổ dài Karen, vườn quốc gia Salween, làng cà phê Baan Ruam…
Theo Vnexpress