Vẻ đẹp thác nước trăm tầng Kuang Si của Lào

kham-pha-thac-kuang-si-voi-dong-nuoc-xanh-lam-ngoc-cuc-dep-o-lao-du-lich-de-men-vn

Cách trung tâm cố đô Luang Prabang chỉ 30km, thác Kuang Si là điểm đến không thể bỏ qua khi đi tour du lịch Lào.

Trong tiếng Lào, thác Kuang Si được gọi là Tat Kuang Si. Theo truyền thuyết, thác nước được tạo ra bởi một ông già thông thái gom nước từ dòng sông Nam Xi bằng cách đào sâu xuống đất.

Sau khi nước về, có một con nai vàng đến làm nhà dưới tảng đá nhô ra từ thác. Cái tên Tat Kuang Si được ghép từ ba chữ “Tat” là “thác nước”, “Kuang” là “con nai” và “Si” nghĩa là “đào đất mà thành”.

Từ trung tâm thành phố Luang Prabang, tôi bắt một chiếc tuk tuk để tới thác Kuang Si. Quãng đường dài 30km ngoằn ngoèo qua đèo núi xanh mát, nhiều khúc lượn cua nên khá chóng mặt với những ai bị say xe.

Xuyên qua lối đi được khu du lịch quy hoạch gọn gàng, thác Kuang Si hiện ra đẹp như một bức tranh. Không giống với những thác nước bình thường, thác Kuang Si có màu xanh ngọc bích, từng tầng thác xếp chồng như bậc thang, nước đổ ầm ào từ trên núi cao xuống dưới từng bậc, tạo thành các hồ nước lớn dưới hạ nguồn.

Và đây chính là điều tạo nên điểm đặc sắc của thác Kuang Si: Những bậc thang nước màu xanh ngọc bích.

Màu nước xanh ngọc bích trong vắt đầy quyến rũ, cùng thảm thực vật tươi tốt bên hồ tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và thơ mộng.

Khi mặt trời lên cao, từng vạt nắng xuyên qua kẽ lá chiếu xuống dòng thác cùng tiếng thác đổ ầm ào tung bụi nước mịt mù tạo nên một khung cảnh thật ấn tượng.

Tất cả tạo nên một thác Kuang Si như một viên ngọc ẩn mình giữa khu rừng rậm nhiệt đới, hoang sơ và hùng vĩ. Đây quả thực là món quà kì diệu mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho du lịch Luang Prabang.

CTV Huyền Vũ/VOV.VN

gthv-dldm