Ngắm hoa mận bung nở trắng xóa ở Mường Lống, Nghệ An

hoa-man-muong-long-nghe-an-du-lich-de-men-vn
Mường Lống được mệnh danh là “Sa Pa của xứ Nghệ”, bởi thời tiết mát mẻ quanh năm. Cùng với sự hùng vĩ của núi rừng, mây trời, nét văn hóa đặc sắc của người dân, nơi đây cũng đang dần thu hút nhiều khách du lịch Nghệ An tìm về mỗi dịp hoa mận, hoa đào khoe sắc
 
hoa-man-muong-long-nghe-an-du-lich-de-men-vn-2
 
Theo người dân địa phương, hoa mận bắt đầu bung nở từ đầu tháng 2. Khi những lớp hoa này rụng, trái sẽ phát triển. Khoảng tháng 5-6, người dân Mường Lống, Nghệ An sẽ bắt đầu vào vụ thu hoạch quả.
 
Mường Lống nằm giữa thung lũng trên đỉnh núi thuộc dãy Trường Sơn, có độ cao gần 1.500m so với mực nước biển, cách TP Vinh gần 300km. Phần lớn người dân nơi đây là đồng bào dân tộc Mông.
 
hoa-man-muong-long-nghe-an-du-lich-de-men-vn-3
 
Lượng du khách tìm đến Mường Lống du lịch, trải nghiệm ngày một tăng. Nhiều người dân địa phương cũng đã bắt đầu chú trọng vào các vườn mận để phát triển du lịch.
 
Farmstay-phu-van-muong-long-nghe-an-du-lich-de-men-vn-2
Farmstay Phú Vân ở xã Mường Lống, Nghệ An
 
Nhiều người dân đã phát triển du lịch theo hình thức homestay để phục vụ du khách từ các nơi đổ về. Chị Phú Vân – chủ  Farmstay Phú Vân ở xã Mường Lống – cho biết, hiện trên địa bàn có 4 cơ sở đang phát triển mô hình du lịch này.
 
Chị Nguyễn Phương Lan (trú TP Vinh) cho biết, chuyến du lịch của cả gia đình đến Mường Lống vừa qua là một trải nghiệm khó quên. Ngoài ngắm cảnh núi đồi hùng vĩ, mây bay lững lờ, chị còn được gặp gỡ, giao lưu với người dân mộc mạc, chất phác.
 
Chị Lan chia sẻ: “Bạn cứ tưởng tượng xem mình được ở trong ngôi nhà gỗ mát lạnh và được đón chào bằng mâm cơm của vợ chồng chủ nhà bê lên trân trọng kính mời. Chiều đi ngắm hoàng hôn. Tối đến lại khoác lên mình những trang phục rực rỡ sắc màu và âm thanh của người Mông rồi tham gia ca hát, nhảy múa bên đống lửa ấm áp với những chén rượu cần thật thú vị”
 
Ông Và Chá Xà – Chủ tịch UBND xã Mường Lống – cho biết, toàn xã này hiện có hơn 100ha mận và đào. Cây mận không chỉ mang lại lợi ích kinh tế từ việc thu hái quả mà còn mang đến tiềm năng du lịch rất lớn cho mảnh đất Mường Lống.
 
Farmstay Phú Vân ở xã Mường Lống, Nghệ An là một điểm đến hấp dẫn trong hành trình tour NHỮNG CUNG ĐƯỜNG TÂY NGHỆ (5N4Đ) của Du lịch Dế Mèn đang triển khai bán cho du khách.