Thác Đắk G’lun (Đắk Nông) – vẻ đẹp ảo diệu giữa đại ngàn Tây Nguyên

thac-Dak-Glun-du-lich-de-men-vn

Thác Đắk G’lun – Ngọn thác tuyệt đẹp được ví như nàng tiên của núi rừng Đắk Nông

Thác Đắk G’lun (Đắk Nông) mang vẻ đẹp ảo diệu giữa đại ngàn Tây Nguyên. Từ độ cao 58m, hai dòng nước lớn đổ một góc 90 độ xuống những tảng đá phủ đầy rêu xanh ấn tượng.

Thác Đắk G’lun (Đắk Nông) nằm ở đâu?

Thác Đắk G’lun (Đắk Nông) nằm trên dòng suối Đăk R’tih, thuộc thôn 5, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Ngọn thác cách thị xã Gia Nghĩa khoảng 60km và cách TPHCM khoảng 220km. Đăk G’lun là nơi trải nghiệm ấn tượng cho du khách đi du lịch Đắk Nông thích khám phá, yêu thiên nhiên vào dịp cuối tuần.

Truyền thuyết dan gian về Thác Đắk G’lun (Đắk Nông)

Theo đồng bào M’Nông sống quanh khu vực, thác Đắk G’lun gắn với rất nhiều truyền thuyết dân gian, trong số đó có câu chuyện tình thủy chung của đôi trai gái người M’nông. Vào mùa mưa, lưu lượng nước nhiều, dòng thác đổ xuống tung bọt trắng xóa. Vào mùa nắng thì ít nước nhưng dòng thác lại trong xanh hơn.

 

Thác Đắk G’lun (Đắk Nông) – bức tranh thiên nhiên ảo diệu

Thác Đăk G’lun hiện ra tựa một bức tranh thiên nhiên ảo diệu. Thác có chiều rộng khoảng 15m, độ dốc khoảng 90 độ. Nước bắt nguồn từ một dòng suối nhỏ gặp ghềnh rồi đổ xuống bên dưới từ độ cao hơn 50m. Nơi đây được bao bọc bởi hơn 1.000ha rừng đặc dụng nên hệ sinh thái ở thác rất đa dạng và phong phú.

thac-Dak-Glun-du-lich-de-men-vn-2

Xung quanh thác Đắk G’lun có nhiều cây cổ thụ tán rộng xanh mát. Ngay bên hông thác, có những bãi đất rộng và bằng phẳng để du khách cắm trại nghỉ qua đêm, đây cũng là địa điểm lý tưởng để du khách ngắm bình minh giữa núi rừng.

Quanh chân thác Đắk G’lun phủ đầy những tán cây dương xỉ, rêu và thảm thực vật xanh mướt… Tại đây, du khách đi tour du lịch Đắk Nông sẽ luồn qua những tảng đá núi mát lạnh, trơn nhẵn để chiêm ngưỡng toàn cảnh vòm thác có hình thù như chiếc hàm ếch khổng lồ đang phun nước.

Dưới chân thác Đắk G’lun là hàng vạn tảng đá núi nhấp nhô muôn hình, muôn vẻ. Nơi đây còn có những tảng đá núi để du khách ngồi ngắm bọt nước mát lạnh, bắn tung tóe như mưa phùn và những chiếc cầu vồng sặc sỡ được tạo nên từ hơi nước và ánh nắng.

 

Cánh di chuyển đến tham quan Thác Đắk G’lun (Đắk Nông)

Từ thác Đắk G’lun, du khách có thể đến buôn J’riêng để trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương, thưởng thức tiếng cồng tiếng chiêng rộn rã, trầm hùng từ các nghệ nhân M’nông.

Để tới thác Đăk G’lun, du khách đi từ thị xã Gia Nghĩa theo quốc lộ 14 đi đến thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk G’rlấp rẽ phải đi thêm khoảng 35km.

Sau đó, du khách chạy theo tỉnh lộ 6 đi xã Đăk Bukso, đến ngã ba Bãi 2 rẽ trái khoảng 2km là đến đường nội bộ dẫn xuống thác. Chặng đường từ thị xã Gia Nghĩa đến thác Đắk G’lun với hai bên đường bạt ngàn những rẫy cà phê và hồ tiêu.

Thác Đắk G’lun (Đắk Nông) là một điểm tham quan hấp dẫn trong hành trình tour du lịch ĐẮK NÔNG NGUYÊN SƠ – HỒ TÀ ĐÙNG – THÁC ĐẮK G’LUN – BẢO TÀNG ÂM THANH – Thời gian: 2 ngày 1 đêm mà Du Lịch Dế Mèn đang triển khai dành cho du khách. Để đặt tour Quý khách có thể liên hệ hotline: 0903.378.789 – 0938.637.563