Trùng Sơn Cổ tự – ngôi chùa đẹp nổi tiếng của Ninh Thuận

trung-son-co-tu-ninh-thuan-du-lich-de-men-vn

Chùa Trùng Sơn Cổ tự nằm ở đâu?

Cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm chưa đầy 5km về phía Đông Bắc, chùa Trùng Sơn (Trùng Sơn Cổ tự) là công trình kiến trúc có vẻ đẹp uy nghiêm, thơ mộng, tọa lạc trên sườn núi Đá Chồng. Đây là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất khi đi du lịch Ninh Thuận hiện nay.

Lịch sử hình thành và phát triển của Trùng Sơn Cổ tự – Ninh Thuận 

Ban đầu, Trùng Sơn Cổ tự chỉ là một am thờ Phật giản dị trên núi. Sau năm 1975, am được nhà sư và các phật tử gần xa quyên góp tiền của và công sức xây dựng. Qua nhiều năm, Trùng Sơn Cổ tự được quy hoạch và bổ sung thêm một số công trình mới.

Vị trí đắc địa và kiến trúc độc đáo của Trùng Sơn Cổ tự – Ninh Thuận 

Khác với nhiều ngôi chùa, Trùng Sơn Cổ tự ngự trên một vị thế đắc địa. Từng đường nét kiến trúc của Trùng Sơn Cổ tự đều toát lên vẻ đặc trưng của vùng đất đầy nắng nắng gió Ninh Thuận.

Từ trên đỉnh của núi Đá Chồng, chỉ cần phóng tầm mắt theo các hướng Đông Nam là có thể thấy được thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, biển Bình Sơn, biển Ninh Chữ, cầu Ninh Chữ, chợ Nại, Đầm Vua … tất cả đều là những điểm đến du lịch nổi tiếng của Ninh Thuận.

Hướng còn lại là những hình ảnh bình dị, nhưng lại mang đậm bản sắc văn hoá của mảnh đất Ninh Thuận nắng gió như cánh đồng lúa, giàn nho, sông Dinh và những con đường bình yên đi qua thôn làng.

Vào những ngày rằm hay dịp lễ tết, du khách đổ về đây rất đông, không chỉ để lễ chùa cầu mong may mắn, bình an mà còn để thưởng ngoạn cảnh chùa và thiên nhiên tuyệt sắc từ trên đỉnh núi.

Du Lịch Dế Mèn hiện đang triển khai tour du lịch Ninh Chữ – Bình Lập – Bình Tiên – Thời gian: 3 ngày 2 đêm – Nghỉ dưỡng tại resort Hoàn Mỹ 4 sao với nhiều điểm tham qua thú vị danh cho du khách. Để đặt tour Quý khách có thể liên hệ hotline: 0903.378.789 – 0938.637.563