Thác Dray Sap, vẻ đẹp hùng vĩ đại ngàn Tây Nguyên

Theo “thổ địa” tại vùng đất này, các du khách nên đến thác Dray Sap vào khoảng quý I, mùa nắng, nước trong xanh ngọc bích trông cực kỳ “mát mắt”.

Vùng cao nguyên đại ngàn Tây Nguyên có nhiều điều lý thú và hay ho, đáng trải nghiệm hơn bạn vẫn tưởng tượng đấy. Mảnh đất đầy nắng và gió ấy thường xuất hiện trong trí nhớ mỗi người với câu chuyện “chú voi con ở Bản Đôn”, những khu vườn cà phê bạt ngàn thơm ngọt ngào và cả những ngọn thác hùng vĩ vang lên từ đại ngàn.

Tại Đắk Nông có rất nhiều cụm thác và nhiều dòng thác gắn liền với nhiều câu chuyện truyền thuyết làm nên tên tuổi của Tây Nguyên, trong đó không thể bỏ qua được thác Dray Sap, thuộc xã Đăk Sôr, huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông.

thac-Dray-Sap-du-lich-de-men-vn

Thác Dray Sap thuộc tỉnh Nam Hà, huyện Krông K’No, tỉnh Đắk Nông và có cả phần giao với tỉnh Đắk Lắk. Thác được tạo bởi mảng địa chất tụt xuống từ lâu trước kia, hình thành thung lũng cắt ngang dòng sông tạo thành thác. Hiện nay thác có độ dài khoảng 100m, chiều cao 50m đổ từ trên cao xuống.

thac-Dray-Sap-du-lich-de-men-vn-1

Từ trung tâm thành phố Buôn Mê Thuột ngọn thác cách khoảng 30km về phía Nam. Đây là một trong những ngọn thác đẹp và hùng vĩ của Tây Nguyên, được gọi theo tiếng người dân tộc Ê đê là thác Khói hoặc là thác Chồng, nằm cạnh đó không xa là thác Dray Nur – thác Vợ.

Thác Dray Sap đã được xếp hạng Thắng cảnh cấp quốc gia từ năm 1993, vừa là điểm dã ngoại quen thuộc của người dân địa phương, vừa thu hút khách du lịch đến thưởng ngoạn, khám phá.

thac-Dray-Sap-du-lich-de-men-vn-2

Theo “thổ địa” tại vùng đất này, các du khách nên đến thác Dray Sáp vào khoảng quý I, mùa nắng, nước trong xanh ngọc bích rất đẹp.

Ngoài ra, đây là cũng là thời điểm mùa lá rụng, sắc vàng đặc trưng như mùa cháy nắng, những hàng cây trơ trọi khẳng khiu sừng sững đợi chờ thay lớp áo mới càng khiến khung cảnh nơi đây trở nên đẹp đẽ hơn.

Đây cũng là lúc mà bạn có thể thấy được bức tranh đối lập giữa một bên là cành cây khô xám xịt, phía dưới lại là dòng thác xanh mượt, chứng minh cho sức sống tiềm tàng của những người dân đồng bào Tây Nguyên.

thac-Dray-Sap-du-lich-de-men-vn-5

Hiện tại, khu vực lân cận của thác có rất nhiều cảnh đẹp, thiên nhiên còn rất hoang sơ, thích hợp cho các bạn trẻ ưa khám phá, đam mê với thiên nhiên núi rừng đại ngàn.

Đường đi vào thác cũng rất dễ dàng, hiện tại đã có khu du lịch quản lý nên lối đi xuống thác, quán ăn, các tiện ích đều có đầy đủ.

thac-Dray-Sap-du-lich-de-men-vn-6

 

Về lưu trú, du khách có thể ở Nhà dài đặc trưng của người Ê đê với đầy đủ tiện nghi, hay nhà nghỉ song lập yên tĩnh riêng tư, hoặc cắm trại ngủ lều giữa sân vườn xanh mát của khu du lịch cụm thác Dray Sáp.

Tối đến thì cùng nhau giao lưu bên ánh lửa trại bập bùng, thưởng thức Cồng chiêng Tây Nguyên với ché rượu cần ngất ngây.