Thái Lan: Hoa anh đào nở sớm ở Mae Hong Son

hoa-anh-dao-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn

Du khách đến Mae Hong Son dịp Tết Dương lịch 2023 có thể ngắm hoa anh đào nở rộ, tha hồ chụp ảnh ‘sống ảo’.

Tuần thứ ba của tháng 12, hoa anh đào đã nở rộ ở Mae Hong Son, miền Bắc Thái Lan, giáp biên giới Myanmar. Hiện là mùa du lịch cao điểm ở đây, thu hút đông du khách. Thời trước dịch, đôi khi bạn phải đặt phòng trước cả tháng mới có chỗ nghỉ tại những resort ‘hot’ để ngắm hoa đào.

hoa-anh-dao-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-1

Hoa đào Mae Hong Son, Thái Lan là giống cây hoang dã, mọc tự nhiên trên triền núi như nhiều nơi thuộc miền Bắc Thái Lan. Mỗi năm, hoa nở một lần vào khoảng từ cuối tháng 12 đến giữa tháng 2, sớm hơn nhiều nước châu Á khác như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc…

hoa-anh-dao-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-2

Du khách chụp ảnh với hoa đào cách đây vài hôm ở Mae Hong Son. Lúc này, thời tiết thuận lợi, nắng ấm và không quá lạnh dù là vùng núi cao.

hoa-anh-dao-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-3

Một trong những điểm ngắm hoa đẹp nhất là resort Lee Wine Ruk Thai tọa lạc trên một đồi chè trong làng Ban Rak Thai (hay còn được gọi là Mae Aw). Đây là nơi nhiều người Vân Nam (Trung Quốc) di cư sang nên kiến trúc nhà cửa, resort mang hơi hướng Trung Hoa. Do vậy, nó còn được dân du lịch ví là ‘Phượng Hoàng cổ trấn’ xứ chùa vàng. Du khách có thể trải nghiệm hái chè dưới tán hoa anh đào ở resort.

hoa-anh-dao-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-4
Bình Minh và hoàng hôn ở Mae Hong Son rất đẹp. Hoa đào khoe sắc trong sương sớm tạo nên khung cảnh tựa tranh vẽ.
hoa-anh-dao-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-5
Leo lên chòi nghỉ chân trên cao, du khách ngắm toàn cảnh resort và núi rừng ở Mae Hong Son.
hoa-anh-dao-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn-6
Đặc biệt, chèo thuyền trên hồ được nhiều du khách ưa chuộng, nhất là lúc tinh mơ. Từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau, màn sương mỏng quanh hồ ảo diệu. Mae Hong Son cũng là một trong những điểm ‘săn mây’ đẹp ở Thái Lan vào cuối năm. Để tới Mae Hong Son, du khách phải di chuyển khá xa theo đường núi, qua nhiều khúc cua ngoặt. Bù lại, thiên nhiên nơi này không làm bạn thất vọng.

Theo Bao Ngoi Sao