Cầu tháp London – Biểu tượng du lịch vương quốc Anh

cau-thap-london-du-lich-anh-quoc-du-lich-de-men-vn

Các dịch vụ tiện ích như nhà hàng, quán cà phê, shop bán đồ lưu niệm xuất hiện xung quanh cây Cầu tháp London dài 244m, biểu tượng của du lịch London (Vương quốc Anh).

Cầu tháp London dài khoảng 244m với hai ngọn tháp cao 65m. Nhịp cầu chính dài 61m nằm giữa hai tòa tháp, được tách ra nhờ hai máy nâng.

Từ năm 1886, kiến trúc sư Sir Horace Jones và kỹ sư Sir John Wolfe Barry bắt tay vào xây dựng mô hình Cầu tháp London nhưng chỉ một năm sau đó, khi công trình được khởi công thì Jones qua đời. Người thay thế Jones là George D. Stevenson đã cùng với Barry quyết định thay đổi một số chi tiết trong bản thiết kế cầu tháp London.

Với người dân London, cây Cầu tháp London này là một phần quan trọng trong đời sống của họ bởi nó không chỉ mở đường cho hàng chục nghìn phương tiện qua lại mỗi ngày mà còn là địa điểm vui chơi, ngắm cảnh vào mỗi dịp cuối tuần và là điểm tham quan ưa thích của khách đi du lịch Anh Quốc .

Hơn 11.000 tấn sắt thép được dùng làm khung cho hai tòa tháp và đường đi bộ, sau đó nó được phủ đá granite xứ Cornwall nhằm bảo vệ kết cấu sắt thép bên dưới đảm bảo tính thẩm mỹ của Cầu tháp London.

Để hoàn thành Cầu tháp London này, người Anh phải mất 8 năm với 5 nhà thầu và thuê hơn 400 công nhân xây dựng. Nhịp cầu hai bên là hai cầu treo, mỗi bên dài 82m, có dây treo móc vào các trụ đá và luồn qua những dây treo nối với đường đi bộ bên trên.

Cầu Tháp London nối liền cổng Iron ở bờ Bắc sông Thames với đường Horsleydown, ở bờ Nam – hai địa danh này, ngày nay được gọi là cổng Tower Bridge và đường Tower Bridge.

cau-thap-london-du-lich-anh-quoc-du-lich-de-men-vn-1

Tận dụng lợi thế thu hút du khách đi tour du lịch vương quốc Anh, hai bên bờ sông đoạn gần cầu Tháp, người Anh cho phép kinh doanh các dịch vụ tiện ích như nhà hàng, quán cà phê, shop bán đồ lưu niệm, thậm chí có sự xuất hiện của một khách sạn 5 sao ngay phía đầu Cầu tháp London.

cau-thap-london-du-lich-anh-quoc-du-lich-de-men-vn-2

Cầu Tháp London dần thay thế cho Tower Subway (cách đó 400m) – đường xe điện ngầm đầu tiên trên thế giới (năm 1870). Trước khi có cầu Tháp London, Tower Subway là con đường ngắn nhất từ Tower Hill qua sông Thames để sang phố Tooley ở Southwark.

Cầu Tháp London  là một điểm tham quan hấp dẫn trong hành trình tour KHÁM PHÁ HUYỀN THOẠI XỨ SỞ SƯƠNG MÙ: VƯƠNG QUỐC ANH – SCOTLAND (10 ngày) do Du Lịch Dế Mèn tổ chức cho du khách.

gthv-dldm