Xứ sở Phú Yên trong ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’

phu-yen-toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-du-lich-de-men-vn

Đồng cỏ xanh rì với hoa dại vàng đong đưa trước gió, nước biển màu xanh ngọc bích với con tàu lặng lẽ trôi… là những vẻ đẹp đặc trưng của vùng đất Phú Yên, nơi được lấy làm bối cảnh trong bộ phim nổi tiếng chuyển thể của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Phú Yên là một vùng đất thanh bình, nơi có mây núi, rừng biển bạt ngàn dễ dàng hớp hồn những ai say mê hòa mình với thiên nhiên. Trong bộ phim chiếu rạp đang làm mưa làm gió “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” được chuyển thể từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh, vẻ đẹp của Phú Yên hiện lên khiến nhiều trái tim rung động. Trong ảnh là cung đường sắt quanh co sát biển Vũng Rô, xa xa là Hòn Nưa tạo nên phong cảnh đẹp nao lòng.

phu-yen-toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-du-lich-de-men-vn-1
Phú Yên – Hoa Vàng cỏ xanh  mang sức hấp dẫn lạ kỳ

 

Cũng chính tại đây khi mùa xuân về, những loài hoa dại nở vàng rực như tô điểm thêm cho Vũng Rô. Trên mặt biển, những con thuyền đánh cá nối đuôi nhau. Khung cảnh núi non kết hợp với biển xanh như làm tăng thêm tính thơ mộng cho vùng đất này.

bai-xep-phu-yen-toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-du-lich-de-men-vn-1

Bãi Xép, thuộc xã An Chấn, Tuy An. Biển ở đây có màu xanh ngọc bích và trong vắt. Những gành đá màu đen nổi bật giữa khung cảnh.

phu-yen-toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-du-lich-de-men-vn-2

Nếu quyết định lang thang dạo bước, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp loài hoa dại mọc trên Gành Ông, Bãi Xép, nó khiến nhiều người liên tưởng đến hình ảnh chủ đạo trong bộ phim, đó là “tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh“.

phu-yen-toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-du-lich-de-men-vn-3

Những đứa trẻ hồn nhiên chơi đùa cùng nhau ở miền quê xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa. Đứa này cột tóc cho đứa kia, cài hoa lên đầu rồi sau đó cười khanh khách, gợi lại cho nhiều người hình ảnh của tuổi thơ.

phu-yen-toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-du-lich-de-men-vn-4

Tại miền quê xã Hòa Bình, huyện Tây Hòa, trẻ con cũng chơi đùa với nhau, trên tay cầm những bó hoa sen nở rộ.

phu-yen-toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-du-lich-de-men-vn-5

Phú Yên còn có những cánh đồng xanh ươm xa tít tắp. Đây là không gian khá yên bình và thi thoảng bạn có thể bắt gặp hình ảnh những nữ sinh áo trắng đi ngang qua.

phu-yen-toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-du-lich-de-men-vn-6

Trong ảnh là Vũng Lắm thuộc vịnh Xuân Đài với gần cả trăm chiếc thuyền trên biển. Đây còn là thắng cảnh quốc gia, được nhiều du khách tìm đến để quan sát nhịp sinh hoạt của ngư dân.

phu-yen-toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-du-lich-de-men-vn-7

Đàn bò thong thả đi dọc quanh bãi biển ở vùng quê thuộc huyện Đông Hòa, Phú Yên.

Theo Vnexpress

gthv-dldm