Đi du lịch Măng Đen tháng 11/2023 và tham dự lễ hội Văn hóa đặc sắc

tour-du-lich-mang-den-tham-gia-le-hoi-van-hoa-mang-den-2023-du-lich-de-men-vn

Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27 – 30/11/2023

Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023 với rất nhiều hoạt động sẽ được diễn ra tại thị trấn Măng Đen, huyện KonPlong, tỉnh Kon Tum từ ngày 27 đến ngày 30/11/2023. Chương trình do Công ty Giải pháp và Bảo trợ truyền thông Việt Nam cùng sự đồng hành của VTV8, tỉnh Kon Tum phối hợp tổ chức hứa hẹn mang đến bản sắc văn hóa đặc sắc riêng của vùng đất và con người Kon Tum, góp phần phát triển du lịch Măng Đen.

Tiềm năng của du lịch Măng Đen

Nói đến du lịch Măng Đen, mọi người thường nghĩ tới “Đà Lạt thứ hai”, “Nàng tiên giữa đại ngàn”, “Tiếng gọi đại ngàn”, “Thiên đường đại ngàn”,… Khu Du lịch sinh thái Măng Đen (huyện Kon Plông) đã và đang trở thành một điểm đến hấp dẫn trong chương trình tour du lịch Pleiku – Kontum – Măng Đen không chỉ đối với du khách trong nước mà cả du khách nước ngoài.

Nhận được sự đặc ân như vậy bởi du lịch Măng Đen không chỉ biết đến với vẻ đẹp hoang sơ thêm chút huyền bí của đất, nước, rừng, suối, sông, hồ, thác mà còn đặc biệt bởi văn hóa con người bản địa. Không phải ngẫu nhiên mà nơi đây được xác định là một trong những khu vực có quy mô và tiềm năng du lịch đặc biệt nổi trội ở Việt Nam và là điểm nhấn giữa “con đường xanh Tây Nguyên”.

Khu du lịch Măng Đen – Viên ngọc quý tiềm ẩn ở Việt Nam

Du lịch Măng Đen được xem là viên ngọc quý tiềm ẩn ở Việt Nam. Măng Đen nhanh chóng nổi tiếng nhờ vẻ đẹp tự nhiên sánh ngang với các điểm du lịch nổi tiếng như SaPaĐà Lạt. Là một điểm xuất phát của tuyến du lịch “Con đường xanh Tây Nguyên”Du lịch Măng Đen được kết nối với “Con đường di sản miền Trung” và “Con đường huyền thoại Hồ Chí Minh” để tạo thành tuyến du lịch quốc gia.

ho-dak-ke-mang-den-du-lich-de-men-vn

Ý nghĩa của Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023

Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023 mang nhiều giá trị ý nghĩa to lớn. Chương trình nâng cao nhận thức, ý nghĩa trách nhiệm của cộng đồng đối với văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực Việt Nam nói chung và Kon Tum nói riêng với cộng đồng trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển bền vững thương hiệu du lịch Măng Đen – Kon Tum.

Nội dung chi tiết chương trình Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023

Ban tổ chức đã xây dựng ý tưởng, nội dung chương trình độc đáo, hấp dẫn mới lạ, tạo sự gắn kết lễ hội văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, ẩm thực, caravan, xúc tiến thương mại với cuộc thi chung kết “Hoa Hậu và Nam Vương Thần tượng Việt Nam”. Lễ hội văn hoá Măng Đen 2023 sẽ có nhiều hoạt động, sự kiện, chương trình văn hóa nghệ thuật, ẩm thực, hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách đi tour du lịch Măng Đen một không khí lễ hội sôi động bao gồm các chuỗi hoạt động:

– Caravan du lịch: Từ ngày 26/11/2023 đến ngày 30/11/2023, tại 3 cung đường 3 miền Bắc – Trung – Nam.

– Biểu diễn âm nhạc: Khai mạc Biểu diễn Âm nhạc từ 19h00 – 21h30 ngày 27/11/2023, địa điểm: Sân khấu quảng trường.

– Lễ hội Văn hóa Ẩm thực: Khai mạc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực 8h00 sáng ngày 28/11/2023, địa điểm: Sân khấu phố ẩm thực.

– Tọa đàm xúc tiến đầu tư: 13h30 – 16h30 ngày 28/11/2023.

– Chung kết “Hoa hậu và Nam Vương Thần tượng Việt Nam”, bế mạc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực: Từ 19h00 – 21h30 ngày 30/11/2023.

Sự đồng hành của các tổ chức, đơn vị với Lễ hội Văn hóa Măng Đen 2023

Bên cạnh đó chương trình còn có sự tham gia đồng hành, chung tay góp sức của ông Hoàng Duẩn – Tổng Đạo diễn chương trình và các đơn vị: Đại diện UBND tỉnh Kon Tum; Đại diện VTV8; Đại diện sở Văn hóa; Đại diện sở Thông tin truyền thông; Đại diện sở Công Thương; Công ty TNHH Trung tâm Giải pháp Bảo trợ Truyền thông VN; Đại diện Hội Đầu Bếp Việt Nam; Đại diện Hiệp Hội môi giới Bất động sản Việt Nam; Caravan: các tổ chức doanh nhân, hội nghề nghiệp.

Quy mô chương trình hứa hẹn sẽ đem đến thật nhiều màu sắc cho tổng thể chương trình lễ hội hoành tráng bên cạnh những giá trị văn hóa, tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cả nước. Hãy đi tour du lịch Pleiku – Kontum – Măng Đen và trải nghiệm mùa Festival để hòa mình vào không gian lễ hội đầy màu sắc vào cuối năm nay tại Kon Tum đại ngàn.

Du lịch Dế Mèn hiện đang triển khai tour du lịch Pleiku – Kontum – Măng Đen – Thời gian: 3 ngày 2 đêm – Phương tiện: Máy bay, Ô tô với nhiều trải nghiệm thú vị dành cho du khách.

gthv-dldm