Du lịch Măng Đen ngắm mai anh đào mùa xuân

tour-mang-den-ngam-hoa-anh-dao-du-lich-de-men-vn-1
Phố núi Măng Đen là một địa điểm du xuân hấp dẫn dịp Tết Quý Mão khi hoa mai anh đào đang nở khắp nơi.
Nằm ở độ cao 1.200 m so với mực nước biển, Măng Đen là một thị trấn nhỏ thuộc huyện Kon Plông. Những ngày này, thị trấn đang rực rỡ với sắc hoa mai anh đào phủ hồng các con đường.
Măng Đen có khí hậu ôn đới, quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình dao động từ 16 đến 22 độ C, độ ẩm khoảng 82%. Măng Đen có rừng nguyên sinh bao bọc xung quanh với độ che phủ hơn 70% diện tích tự nhiên, theo cổng thông tin huyện Kon Plông.
tour-mang-den-ngam-hoa-anh-dao-du-lich-de-men-vn
Du khách đi tour du lịch Măng Đen chụp ảnh với hoa mai anh đào dịp cuối năm Âm lịch.
Ở Măng Đen, đôi khi chỉ trong một ngày, du khách có thể cảm nhận được hết đặc trưng của khí hậu nơi đây, với 4 mùa rõ rệt. Bắt đầu một ngày mới nhìn qua cửa sổ hay bước ra đường với sương mờ phủ dày đặc, sau đó là trưa nắng, chiều mưa và tối đến lạnh giá.
Nếu bạn đã quá quen với sự ồn ào và đông đúc của Đà Lạt, thì Măng Đen, hay còn được gọi “Đà Lạt thu nhỏ”, “thời thanh xuân của Đà Lạt 20-30 năm trước”, là một trải nghiệm nên thử. Măng Đen gây ấn tượng cho du khách ngay từ con đường vào thị trấn, với hai hàng thông cao. Những con đường đó cũng có những khúc chạy qua khu rừng nguyên sinh.
Ở Măng Đen chưa nhiều dịch vụ, hàng quán và các trò chơi phục vụ du khách. Măng Đen có phần buồn, nhưng nếu bạn đến và để tận hưởng không khí, cảnh sắc thiên nhiên, những con đường nhỏ và các nông trại lớn thì Măng Đen rất thích hợp. Đây là một thị trấn nhỏ, yên bình và lãng mạn, thích hợp dành cho những đôi tình nhân muốn tìm một chốn an yên.
tour-mang-den-ngam-hoa-anh-dao-du-lich-de-men-vn-2
Hoa mai anh đào nở rực rỡ quanh hồ Đak Ke ở trung tâm Măng Đen.
Vào những ngày này, hoa mai anh đào ở Măng Đen đang nở rực rỡ. Mai anh đào nhiều năm gần đây được trồng nhiều, trước ngõ, bên hiên nhà hay bất cứ nơi đâu, gần như đã trở thành loài hoa biểu tượng của thị trấn. Hoa thường nở khá thất thường, có năm từ tháng 1, có khi lại tháng 2 hoặc sau đó. Năm nay hoa bung nở sát Tết Nguyên đán.
Theo một người dân địa phương, mùa xuân năm nay, lần đầu tiên sau rất nhiều năm, mai anh đào nở gần như đúng dịp Tết. Sắc hoa mai anh đào đang phủ một sắc hồng dọc những con phố. Đây cũng là cơ hội cho những ai tới du xuân có thể thưởng thức được một trong những vẻ đẹp đặc trưng của địa phương. Hoa sẽ nở rực rỡ trong khoảng 2-3 tuần.
tour-mang-den-ngam-hoa-anh-dao-du-lich-de-men-vn-3
Những cánh hoa anh đào mong manh ở Măng Đen
Di chuyển tới Măng Đen khá thuận tiện. Nếu đi đường bộ từ TP HCM, du khách đi theo QL14 qua Bình Phước, Đăk Nông… Nếu đi đường bộ từ phía Bắc, nên men theo đường Hồ Chí Minh. Sân bay gần nhất để tới Măng Đen là Pleiku (Gia Lai), sau đó di chuyển thêm khoảng 120 km.