Du lịch Trung Quốc khám phá vẻ đẹp Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phuong-Hoang-Co-Tran-du-lich-de-men-vn

Giới thiệu nguồn gốc Phượng Hoàng Cổ trấn, Trung Quốc 

 
Phượng Hoàng Cổ Trấn nằm phía trên một nhánh sông của đập Tam Hiệp. Đây là một trong những điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng bậc nhất, thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan.
 
 
Phượng Hoàng Cổ Trấn (Fenghuang Guzhen) nằm ở huyện Phượng Hoàng, phía Tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Thành cổ này đã tồn tại được hơn 1300 năm và cũng là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số. Nơi đây mang tên Phượng Hoàng Cổ Trấn vì ở phía Tây Nam của thị trấn có một ngọn núi dáng trông giống một con phượng hoàng bay lên.
 
 

Phượng Hoàng Cổ trấn thu hút khách du lịch vì điều gì?

 
Dù diện tích chỉ khoảng 10km2 nhưng các tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn thu hút đông đảo người tham gia, nhờ vào non nước hữu tình cùng kiến trúc đơn sơ và trầm mặc của những ngôi nhà gỗ, đường lát đá hàng trăm năm tuổi nằm bên cạnh dòng sông Đà Giang. Phượng Hoàng Cổ trấn chắc chắn là trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, đối với những du khách đến từ vùng đô thị sầm uất.
 

Vẻ đẹp sông Đà Giang ở Phượng Hoàng Cổ trấn, Trung Quốc

Phuong-Hoang-Co-Tran-du-lich-de-men-vn-2
Những ngôi nhà cổ kính nằm dọc bờ sông mang đậm nét đặc trưng kiến trúc của dân tộc Thổ Gia. Nhìn từ xa, những ngôi nhà như đang trôi trên dòng sông Đà Giang.
 
Sông Đà GiangPhượng Hoàng Cổ trấn như một “nàng thiếu nữ’’ thả dáng giữa thị trấn cổ với lớp áo màu xanh ngọc bích đốn tim người nhìn. Đà Giang nhẹ nhàng, tĩnh lặng đến kỳ lạ khiến cho khách đi tour du lịch Trung Quốc khi đến đây ai cũng đều say đắm, mê mẩn trước vẻ đẹp của vùng đất này.
 
Hai bên bờ sông Đà Giang  là dãy các ngôi nhà cổ kính như tô đậm thêm cho nét đẹp của Phượng Hoàng Cổ trấn. Các hoạt động phụ nữ giặt giũ quần áo, đàn ông đánh bắt cá cũng hiện lên như một bức tranh sinh hoạt sinh động ở Phượng Hoàng Cổ trấn.
 

Đến Phượng Hoàng Cổ trấn vào mùa nào đẹp nhất?

 
Không quá lời khi khẳng định rằng ở Phượng Hoàng Cổ TrấnTrung Quốc, bốn mùa đều sở hữu nét quyến rũ rất riêng. Lựa chọn du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn vào thời điểm nào phụ thuộc nhiều vào sở thích của du khách khi chọn tour du lịch Trung Quốc.
 
Nếu khách du lịch là người thích sưởi nắng ấm, nhìn ngắm thiên nhiên sinh sôi thì hãy chọn mùa xuân hay mùa hè để đến với Phượng Hoàng Cổ trấn. Mùa thu là thời điểm khung cảnh trở nên lãng mạn với tiết trời dịu nhẹ; còn mùa đông thì nơi này được bao phủ bởi tuyết, mang đến cảm giác tĩnh lặng như thể cả Phượng Hoàng Cổ trấn đã chìm vào giấc ngủ đông.
 
Phuong-Hoang-Co-Tran-du-lich-de-men-vn-3
Phượng Hoàng cổ trấn đẹp như một bức tranh. Trải qua hơn 2.000 năm, Phượng Hoàng cổ trấn vẫn nguyên vẹn nét văn hóa, kiến trúc, cảnh quan.
 
Đêm xuống Phượng Hoàng Cổ Trấn khoác lên mình bộ áo rực rỡ, hiện đại trái ngược với vẻ đẹp hùng vĩ, trầm lặng, cổ kính của thành cổ ban ngày. Những dãy phố cổ được trang trí với đủ loại đèn sắc màu, đây cũng là thời điểm mà các hoạt động vui chơi, mua sắm diễn ra sôi nổi.
 
Dạo quanh các khu phố cổ ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, du khách đi tour du lịch Trung Quốc sẽ ngỡ ngàng như được trở về quá khứ, được hóa thân vào những bộ phim cổ trang bên những ngôi nhà cổ bằng gỗ, khắp các ngõ ngách treo đèn lồng đỏ, đường lát đá trắng tạo nên vẻ si mê, quyến luyến chẳng muốn bước ra.
 
Du lịch Dế Mèn hiện đang triển khai tour du lịch Trung Quốc: TRƯƠNG GIA GIỚI – PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN (6 ngày 5 đêm) đưa du khách đi khám phá nhiều thắng cảnh đẹp như: Thành Cổ Phượng Hoàng, Hồng Kiều, Cầu Đá Nhảy, Thành lầu Đông Môn, tháp Vạn Danh, dạo thuyền trên sông Đà Giang, chinh phục Thiên Môn Sơn, Viên Gia Giới…
 
gthv-dldm