Dubai Miracle Garden- Khu vườn kỳ diệu trong lòng sa mạc

Dubai-Miracle-Garden-du-lich-de-men-vn

Lịch sử hình thành Dubai Miracle Garden

Dubai Miracle Garden một vườn hoa nằm ở Dubai được khánh thành vào ngày Valentine năm 2013. Dubai Miracle Garden có diện tích 72.000 mét vuông, là vườn hoa tự nhiên lớn nhất thế giới, với hơn 109 triệu bông hoa được trồng.

Dubai Miracle Garden và những điều thú vị hấp dẫn khách du lịch

Dubai Miracle Garden đón hơn 1,5 triệu lượt khách du lịch dubai ghé thăm mỗi năm. Vườn hoa Dubai Miracle Garden có hơn 45 triệu bông phủ trên diện tích hơn 7 ha là vườn hoa lớn nhất thế giới. Không gian khu vườn luôn rực rỡ nhờ những bông hoa nhiều màu sắc. Nhưng điều khiến du khách đi tour du lịch Dubai – Abu Dhabi kinh ngạc nhất là nó nằm giữa lòng sa mạc.

Những loài hoa lạ ở Dubai Miracle Garden

Tại khu vườn nổi tiếng Dubai Miracle Garden, bạn có thể thấy vô số loài hoa từ bình thường đến những loài ngoại lai thường thấy trong các khu rừng ở châu Á và Nam Mỹ.

Dubai-Miracle-Garden-du-lich-de-men-vn-6

Dubai Miracle Garden và tư duy thiết kế tuyệt mỹ

Mỗi khu vực trong Dubai Miracle Garden đều có thiết kế cảnh quan đặc biệt từ lối đi hình vòng cung, con đường phủ đầy màu sắc với những chiếc ô tạo bóng mát, hồ nước, xe hơi cổ điển trang trí hoa và rất nhiều thiết kế tuyệt vời khác.

Dubai-Miracle-Garden-du-lich-de-men-vn-2

Lối vào Dubai Miracle Garden gồm nhiều cổng vòm hình trái tim phủ đầy hoa như mời gọi du khách đi du lịch Dubai tới tham quan. Du khách sẽ thấy như đang thưởng ngoạn một triển lãm nghệ thuật đầy hấp dẫn khi khám phá những khu trưng bày hoa đẹp mắt tại đây. Những thiết kế này đều được thay đổi theo mùa.

400 nghệ nhân trồng hoa phải mất 60 ngày để tạo nên khu vườn Dubai Miracle Garden, nơi có hơn 60 loài hoa khác nhau, trong đó có nhiều loài hoa hiếm gặp ở Trung Đông như hoa mỏ hạc, dạ yến thảo…

Đi dạo trong khuôn viên của Dubai Miracle Garden, du khách sẽ nhìn thấy nhiều thiết kế ấn tượng từ những kim tự tháp và ngôi sao cho tới các lều tuyết, trái tim và những chú công được tạo ra từ hoa rất tinh xảo. Du khách còn dễ dàng tìm thấy những chiếc xe hơi cổ được phủ kín hoa. Thậm chí du khách có thể thấy nhiều ngôi nhà tạo thành một khu phố được phủ đầy hoa, lá. Ngoài ra, các cảnh vật thú vị khác như xe hơi lộn ngược, chim hồng hạc, những con vẹt…

Du khách sẽ tìm thấy những thiết kế đầy sáng tạo trong khắp khu vườn Dubai Miracle Garden, từ bình tưới nước khổng lồ đang đổ ra hàng trăm bông hoa và cả bản sao của toà nhà Burj Khalifa, tạo nên một thấu kính vạn hoa đầy màu sắc.

Vườn hoa Dubai Miracle và mô hình hoa máy bay Airbus A380

Dubai-Miracle-Garden-du-lich-de-men-vn-3

Vườn hoa Dubai Miracle còn là nơi du khách đi tour du lịch Dubai tìm thấy mô hình hoa lớn nhất thế giới. Đó là bản sao của chiếc máy bay Airbus A380 của hãng hàng không Emirates được tạo nên từ hơn 500.000 bông hoa tươi và nhiều loài cây. Khi những bông hoa nở rộ, toàn bộ máy bay này có thể có tới gần 5 triệu bông hoa.

Kỹ thuật trồng hoa và dưỡng hoa ở Dubai Miracle Garden

Ông Abdel Nasser Y. Rahhal đến từ công ty Dịch vụ Phong cảnh và Nông nghiệp Akar cho biết: “Để giúp những bông hoa sinh trưởng, Dubai Miracle đã lắp đặt một hệ thống tưới tiêu có thể tái sử dụng nước thải nhờ phương pháp tưới nhỏ giọt, sử dụng những vật liệu như thảm thấm nước, ống nhựa để giữ và phân tán nước.”

Rahhal chia sẻ thêm: “Du khách đang cảm thấy chán những trung tâm thương mại, những nơi khép kín… Tôi hy vọng du khách sẽ thấy rằng đất nước này không chỉ có những toà nhà bê tông cốt thép khổng lồ. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất có thời tiết thuận lợi trong 7 tháng mỗi năm, cùng với công chăm sóc, bạn sẽ có một khu vườn tuyệt đẹp”.

Dubai-Miracle-Garden-du-lich-de-men-vn-4

Thời gian mở cửa cho khách du lịch tham quan Dubai Miracle

Có hơn 1,5 triệu lượt khách tới tham quan mỗi năm, Dubai Miracle chỉ mở cửa theo thời vụ. Khu vườn này thường sẽ mở cửa  từ tháng 11 đến hết tháng 5.

Khu vườn kỳ diệu Dubai Miracle Garden là một điểm đến hấp dẫn trong hành trình tour DUBAI – ABU DHABI – CẦU KÍNH SKY VIEWSDu Lịch Dế Mèn tổ chức dành cho du khách.