Khách châu Âu đi du lịch Nghệ An thích thú với đảo chè Thanh Chương

dao-che-thanh-chuong-nghe-an-du-lich-de-men-vn

Thời gian gần đây, hàng trăm du khách đến từ châu Âu đã tìm đến và rất thích thú trước vẻ đẹp độc đáo khi đến thưởng ngoạn đảo chè Thanh Chương.

Vừa qua, đoàn du khách gần 100 thành viên quốc tịch Pháp đã đến đảo chè Thanh Chương và tham gia chương trình chạy Marathon, kết hợp tham quan một số điểm du lịch trên địa bàn Thanh Chương.

Đảo chè Thanh Chương nằm cạnh đường mòn Hồ Chí Minh, thuộc xã Thanh An, huyện Thanh Chương (Nghệ An). Địa điểm cách trung tâm TP.Vinh khoảng 50km, cách bãi biển nổi tiếng của Nghệ An là Cửa Lò khoảng 70km. Về với đảo chè, quý khách được Chủ tịch UBND huyện Trình Văn Nhã cùng các cán bộ huyện Thanh Chương đón tiếp, giới thiệu về nét văn hóa du lịch địa phương.

Đến đảo chè Thanh Chương , các du khách đã được trải nghiệm không gian độc đáo từ vẻ đẹp thiên nhiên của các đảo chè. Từ việc đi thuyền để di chuyển tới các đảo chè hay cách chăm bón, thu hoạch chè của người dân bản địa.

Đảo chè Thanh Chương được trồng theo bậc thang theo chiều xoắn ốc vô cùng độc đáo, chúng trông giống hệt như những mê cung vậy. Trên mỗi ốc đảo đều có những lối mòn để thuận tiện cho việc tưới tiêu và ngăn cách các rẫy chè với nhau.  Ngoài mục đích chính là trồng chè để canh tác thì nơi này cũng sớm trở thành một điểm du lịch mới hấp dẫn cho du khách. Đảo chè Thanh Chương hội tụ đủ 3 xanh: nước xanh, núi xanh và đồi xanh làm cho không khí mát mẻ quanh năm, khung cảnh hữu tình.

Đặc biệt, du khách đi du lịch Nghệ An có thể ghé đảo chè Thanh Chương chơi vào bất cứ thời điểm nào trong năm vì lúc nào thời tiết tại đảo chè Thanh Chương cũng trong lành và có màu xanh tươi tốt.

Du Lịch Dế Mèn đang tổ chức tour NHỮNG CUNG ĐƯỜNG TÂY NGHỆ (5N4Đ) khám phá cảnh đẹp tuyệt vời của miền Tây Nghệ An như: VQG Pù Mát, thác Kèm, sông Giăng, đảo chè Thanh Chương, thác 7 tầng, rừng săng lẻ…Du khách sẽ có những trải nghiệm khó quên cùng người dân địa phương: đêm giao lưu văn hoá với đồng bào Thái, chợ phiên biên giới Việt – Lào tại cửa khẩu Nậm Cắn