Làng Miêu ở gần khu vực Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phuong-Hoang-Co-Tran-du-lich-de-men-vn-4

Làng Miêu là khu vực định cư của những người dân tộc Miêu, đây được xem là địa điểm mà du khách nhất định phải ghé thăm khi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn nghìn năm tuổi.

Phụ nữ Miêu có vẻ đẹp tự nhiên mà không cần dùng đến mỹ phẩm. Họ thường mặc những trang phục màu xanh truyền thống kết hợp với vấn trắng trên đầu. Người dân tộc Miêu rất thích những trang sức bằng bạc, họ thường xuyên sử dụng chúng làm đồ trang sức trong các lễ hội, thậm chí đeo thường ngày. Vì vậy, khách đi tour du lịch Trung Quốc đến đây sẽ thấy một loạt cửa hàng bán các sản phẩm làm từ bạc dọc những con phố. Chúng có vẻ ngoài lấp lánh và được thiết kế rất tinh xảo.

lang-mieu-phuong-hoang-co-tran-du-lich-de-men-vn

Ngoài ra còn có cà vạt, vải in và một số sản phẩm thủ công khác, nó sẽ là món quà lưu niệm tuyệt vời cho chuyến đi đến Phượng Hoàng cổ trấn. Bên cạnh đó, Người Miêu rất thân thiện và hiếu khách, vì thế khi đến đây, khách du lịch Trung Quốc có thể bắt chuyện và tham gia một số hoạt động dân gian để hiểu hơn về văn hóa của dân tộc này.

Du lịch Dế Mèn hiện đang triển khai tour du lịch Trung Quốc: TRƯƠNG GIA GIỚI – PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN (6 ngày 5 đêm) đưa du khách đi khám phá nhiều thắng cảnh đẹp như: Thành Cổ Phượng Hoàng, Hồng Kiều, Cầu Đá Nhảy, Thành lầu Đông Môn, tháp Vạn Danh, dạo thuyền trên sông Đà Giang, chinh phục Thiên Môn Sơn, Viên Gia Giới…