Mae Hong Son – điểm du lịch Thái Lan mới đầy hấp dẫn

Mae_Hong_Son -du-lich-de-men-vn-25

Mae Hong Son là một tỉnh du lịch quyến rũ thuộc khu vực phía Bắc của Thái Lan với nhiều nét đặc sắc, đặc biệt về địa hình, sự đa dạng về văn hóa và sự đa dạng của dân cư từ nhiều dân tộc. Nếu bạn thích và muốn được chứng kiến những nét sinh hoạt truyền thống của người Thái thì càng phải chọn nơi đây là đích đến tiếp theo trong chuyến du lịch Thái Lan của mình.

Tham quan ngôi đền Wat Phra That Doi Kong Mu ở Mae Hong Son Thái Lan

wat_phra_that_doi_kong_mu-du-lich-de-men-vn

Wat Phra That Doi Kong Mu là ngôi chùa linh thiêng của người dân tỉnh Mae Hong Son từ lâu đời. Đây sẽ một chuyến đi bày tỏ lòng thành kính với những điều thiêng liêng của đất nước bạn – Thái Lan, hay nhiều hơn, đến đây bạn sẽ làm một nghi thức xin phước lành và làm công đức tại quốc gia nổi tiếng về tâm linh. Có 2 tác phẩm mà bạn có thể bắt gặp nơi đây chính là: Bảo tháp lớn và Bảo tháp nhỏ Phrathat Chedi.

Bảo tháp lớn

bao-thap-lon-thai-lan-du-lich-de-men-vn

Bảo tháp lớn được xây dựng với niềm tin của một chủ hộ lớn ở Thái Lan tên là Jung Tong Su vào năm 1860. Ông đã cất giữ xá lợi của Phra Maha Moggallana Thera và dùng tất cả tâm huyết để xây dựng nên ngôi tháp này.

Phrathat Chedi nhỏ

Bảo tháp nhỏ được xây dựng với kiến ​​trúc bảo tháp theo phong cách Mon vào năm 1874 bởi thống đốc đầu tiên của Mae Hong Son – Phraya Sing Hana Chacha.

Ở bốn góc của chân đế là những bức tượng bằng vữa tô điểm bằng những con sư tử và khu vực đế dưới được trang trí bằng những mái vòm của các nhà sư theo phong cách nghệ thuật Mon. Bên trong còn lưu giữ các di tích của Phra Saribut Thera.

Cầu Su Tong Pae, “Cầu nguyện thành công”

cau-Su-Tong-Pae-du-lich-de-men

Cầu Su Tong Pae là một cây cầu tre, rộng 2 mét, dài khoảng 600 mét, được xây dựng bởi tín ngưỡng của các nhà sư, sa di và dân làng. Nó trải dài từ công viên Tham Phu Sam đến làng Teak Kung Mai.

Đây được coi là một cây cầu bằng gỗ của đức tin, từ Su Tong Pee trong tiếng Thái Yai có nghĩa là “cầu nguyện thành công”. Các nhà sư sẽ khất thực trên cầu vào mỗi buổi sáng từ 6.30-7.30, nếu bạn thích hoạt động này thì vào đúng thời gian ấy hãy đến huyện Muang, tỉnh Mae Hong Son.

Ban Rak Thai, ngôi làng nhỏ bình yên

Ban-Rak-Thai-du-lich-de-men-vn-25

Làng Ban Rak Thai hay còn được biết với tên gọi Mae Aw, là một ngôi làng nhỏ nằm nép mình trên khu vực cao nhất của tỉnh Mae Hong Son, mang trong mình hình ảnh của ba nước Thái, Việt, Trung thu hút không ít khách phương xa phải ghé lại nhìn một lần.

Có một điền trang sản xuất trà trải dài khắp làng được bao quanh bởi núi và sương mù khiến cả bản tràn ngập trong không khí trong lành, tươi mát màu lá xanh và thơm thanh mùa lá trà. Hãy cho phép bản thân dừng chân tại đây, tận hưởng bầu không khí lãng mạn và nhâm nhi tách trà nóng.

Cánh đồng Thung Bua Tong ở Doi Mae U Kho

Canh-Dong-Thung-Bua-Tong-du-lich-de-men-vn
Cánh đồng Thung Bua Tong là một trong những địa điểm đẹp để tham quan ở Mae Hong Son.

Những cánh đồng sen ở Doi Mae U sẽ nở rộ trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12, khó có thể tìm được nơi nào có thể ngắm những bông sen vàng nở rộ không khuyết điểm đẹp như nơi đây, màu vàng của sen hòa cùng gam màu của nắng tạo ra cảm giác yên bình và rất mãn nhãn ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Gió phẩy nhẹ nhẹ, ánh nắng chan hòa, dựng một tấm lều ngay khu vực cắm trại rồi cùng gia đình ăn một buổi ăn nhẹ và ngắm sắc vàng thì còn gì ấm áp hơn.

Phố đi bộ Pai

pho-di-bo-pai-mae-hong-son-thai-lan-du-lich-de-men-vn

Một nơi khác không thể bỏ qua ở Mae Hong Son là Phố đi bộ Pai, một phố đi bộ trưng bày đa dạng các sản phẩm địa phương. Nếu yêu thích mua sắm trên phố và đam mê đồ handmade Thái Lan thì càng không thể bỏ qua nơi đây!

Mae Hong Son sẽ cho bạn những trải nghiệm khác lạ với suy nghĩ trước đây về du lịch Thái Lan, đây sẽ là một thị trấn cho bạn cảm giác bình yên đến lạ.

Theo Travel