Mùa Giáng Sinh hãy đến ngôi làng ông già Noel ở Rovaniemi, Phần Lan !

ngoi-lang-ong-gia-noel-Santa-Claus-Rovaniemi-Lapland-Phan-Lan-Du-lich-de-men-vn

Làng Rovaniemi ở Phần Lan được xem là quê hương của ông già Noel. Cứ vào dịp Giáng sinh hàng năm, làng Rovaniemi ở vùng Lapland, miền Bắc Phần Lan, lại trở thành địa điểm nhận được nhiều sự quan tâm của du khách đi tour du lịch Châu Âu.

Tìm hiểu về lịch sử ngôi làng ông già Noel 

Rovaniemi ở Lapland (Phần Lan) được coi là quê hương chính thức của ông già Noel với văn phòng làm việc trả lời thư và đón khách ghé thăm quanh năm tại làng Santa Claus.

Rovaniemi là một thành phố ở tỉnh Lapland có diện tích 8016 km². Nơi đây gần như đã bị phá hủy hoàn toàn trong Thế chiến II, sau đó được tái dựng. Vào năm 1950, Đệ nhất phu nhân Mỹ, Eleanor Roosevelt, đã đến thăm thành phố để kiểm tra những nỗ lực tái thiết nơi này. Trước chuyến đi, các quan chức địa phương đã xây dựng một cabin cách thành phố vài km về phía bắc, ngay trên Vòng Bắc Cực, để tiếp đón bà. Ngày nay, công trình vẫn nằm ở làng Santa Claus.

ngoi-lang-ong-gia-noel-Santa-Claus-Rovaniemi-Lapland-Phan-Lan-Du-lich-de-men-vn-2
Ngôi làng ông già Noel là một điểm du lịch Châu Âu hấp dẫn mỗi dịp Giáng Sinh về.

Ngôi làng Ông già Noel nằm cách thành phố Rovaniemi, thủ phủ của tỉnh Lapland (Phần Lan) khoảng 8km về phía Đông Bắc và cách sân bay Rovaniemi chừng 2km. Rovaniemi chỉ có khoảng 35 ngàn cư dân, nhiều kiến trúc quan trọng ở đây như viện bảo tàng, khách sạn, nhà hàng,… đều để phục vụ du khách đi du lịch Phần Lan. Trung bình mỗi ngày có khoảng 8 chuyến xe buýt đi lại giữa nhà ga Rovaniemingôi làng Ông già Noel.

Truyền thuyết về ngôi làng ông già Noel 

Theo truyền thuyết, ngôi nhà ban đầu của ông già Noel nằm ở một địa điểm bí mật, hẻo lánh ở Phần Lan, chỉ một số ít người có cơ hội được biết. Vì vậy, vào năm 1985, “ông già Noel” – với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương – đã quyết định mở một văn phòng công, ngay tại cabin ở Rovaniemi. Đây là nơi ông già Noel sẽ tiếp đón trẻ em quanh năm và cũng thu hút rất nhiều khách đi tour du lịch Phần Lan từ khắp nơi trên thế giới.

ngoi-lang-ong-gia-noel-Santa-Claus-Rovaniemi-Lapland-Phan-Lan-Du-lich-de-men-vn-3
Mỗi năm có khoảng 500.000 du khách tới làng Santa Claus để tận mắt chứng kiến ông già Noel ngoài đời thật.

Ngôi làng ông già Noel – Điểm thu hút khách du lịch mùa giáng sinh 

Năm 2010, ngôi làng chính thức mở cửa đón khách và được mệnh danh là quê hương chính thức của ông già Noel. Để thu hút du khách đi du lịch Châu Âu ghé đến, cư dân Rovaniemi đã xây dựng nhiều điểm tham quan hấp dẫn dựa theo truyền thuyết về Ông già Noel như: Ngôi nhà Giáng sinh, bưu điện của Ông già Noel, lâu đài tuyết,… Bên cạnh Ông già Noel “thật”, thì trong làng còn có khoảng 500 người lùn làm nhiệm vụ sắp xếp các lá thư gửi đến Ông già Noel từ khắp nơi trên thế giới, và cung cấp các dịch vụ cho khách tham quan.

Đến “ngôi làng ông già Noel” vào dịp Giáng sinh, bạn sẽ phải choáng ngợp với cảnh quan thiên nhiên vô cùng đẹp đẽ và quyến rũ, cùng nhiều hoạt động phiêu lưu thú vị trong không gian phủ đầy tuyết trắng.

ngoi-lang-ong-gia-noel-Santa-Claus-Rovaniemi-Lapland-Phan-Lan-Du-lich-de-men-vn-5
Trẻ em có thể về nhà với bằng chứng về cuộc gặp gỡ kỳ diệu này để khoe bạn bè bởi ngôi làng có bán giấy xác nhận cho thấy các cô bé, cậu bé đã gặp ông già Noel thật.

 

ngoi-lang-ong-gia-noel-Santa-Claus-Rovaniemi-Lapland-Phan-Lan-Du-lich-de-men-vn-6
Hàng năm, hơn nửa triệu trẻ em trên khắp thế giới viết thư và gửi đến bưu điện chính thức của ông già Noel, nơi các “chú lùn” phân loại chúng theo từng quốc gia. Tại đây, có một bưu điện sử dụng con dấu Arctic Circle (Vòng Bắc Cực), có hình Santa và chú tuần lộc nổi tiếng.

Những hoạt động tham quan, trải nghiệm thú vị tại ngôi làng ông già Noel 

Đặc biệt trong làng còn có một văn phòng làm việc riêng của Ông già Noel, nơi mỗi năm nhận được hằng trăm ngàn bức thư từ các em nhỏ trên khắp châu lục, thống kê trung bình khoảng 700.000 bức. Nhân viên bưu điện trong vai các chú lùn phải hồi âm cho tất cả các bức thư gửi đến có địa chỉ rõ ràng.

Bên cạnh văn phòng của Ông già Noel là một cụm các điểm tham quan giải trí hấp dẫn khác. Ngoài gặp gỡ ông già Noel, du khách  đi tour du lịch Châu Âu đến với Rovaniemi còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động thú vị như cưỡi tuần lộc, đi xe trượt tuyết với chó husky kéo, trượt băng hay các hoạt động thú vị khác trên tuyết.

ngoi-lang-ong-gia-noel-Santa-Claus-Rovaniemi-Lapland-Phan-Lan-Du-lich-de-men-vn-8
Làng Santa Claus cũng có một số điểm vui chơi, giải trí dành cho người lớn. Quán bar kiêm nhà hàng Snowman World nằm ngay gần cabin của ông già Noel. Mọi thứ, từ tòa nhà đến cốc ở quán, đều được làm từ băng. 

 

ngoi-lang-ong-gia-noel-Santa-Claus-Rovaniemi-Lapland-Phan-Lan-Du-lich-de-men-vn-10
Những người không sợ lạnh có thể đặt phòng tại khách sạn băng kiểu lều igloo trong khuôn viên nhà hàng. Căn phòng này có hình ông già Noelxe kéo tuần lộc bay trên trời được tạc trên băng.
ngoi-lang-ong-gia-noel-Santa-Claus-Rovaniemi-Lapland-Phan-Lan-Du-lich-de-men-vn-11
Nhà hàng Kotahovi phục vụ các món ăn đặc sản của vùng Lapland. Ngoài ra, du khách đi du lịch Phần Lan tới đây còn được thưởng thức nhạc sống.

 

ngoi-lang-ong-gia-noel-Santa-Claus-Rovaniemi-Lapland-Phan-Lan-Du-lich-de-men-vn-16
Cưỡi tuần lộc tham quan trang trại là một trong những hoạt động hấp dẫn khác tại ngôi làng ông già Noel . Tuy nhiên, các du khách sẽ được thông báo rằng tuần lộc bay chỉ dành cho ông già Noel, vì “chúng đòi hỏi kỹ năng điều khiển chuyên nghiệp, được rèn luyện qua hàng thế kỷ”.

 

Du Lịch Dế Mèn hiện đang tổ chức tour du lịch ĐẾN THĂM NHÀ ÔNG GIÀ NOEL – NGẮM BẮC CỰC QUANG: LAPLAND – PHẦN LAN – NAUY Thời gian: 10 ngày 7 đêm khách sạn – Khởi hành dự kiến: 05/12–14/12/2023 – GIÁ TOUR TRỌN GÓI : 195.800.000 VNĐ/KHÁCH.