Tham quan khu du lịch sinh thái Phà Lài tại Nghệ An

khu-du-lich-sinh-thai-pha-lai-du-lich-de-men-vn
Khu du lịch sinh thái Phà Lài là địa danh thuộc làng Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Nơi đây nổi tiếng với phong cảnh sơn thủy hữu tình, nằm giữa đập nước Phà Làidòng sông Giăng thơ mộng.
 
Đập nước Phà Lài cũng đồng thời nằm trong vườn quốc gia Pù Mát, là một trong những địa điểm du lịch Nghệ An nổi tiếng hiện nay. Nơi đây cách thành phố Vinh khoảng hơn 100km. Bạn có thể đi theo đường quốc lộ 15, rẽ vào quốc lộ 7A để đến với Khu du lịch sinh thái Phà Lài.
 
khu-du-lich-sinh-thai-pha-lai-du-lich-de-men-vn-2
Du lịch Nghệ An không nên bỏ qua đập nước Phà Lài 
 
Đập Phà Lài được xây dựng từ năm 2000 với mục đích chính là phục vụ cho nhu cầu canh tác và sinh hoạt của bà con. Đây là một trong những công trình thủy lợi lớn nhất ở miền Tây Nghệ An. Đến nay, Phà Lài đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn khách du lịch Nghệ An nhờ vẻ đẹp bình yên, thơ mộng.
 
Tên gọi Phà Lài cũng mang một ý nghĩa đặc biệt. Trong tiếng Thái, Phà Lài có nghĩa là lèn hoa hay hoa lèn trên đá. Cái tên này gắn liền với đặc điểm thiên nhiên nơi đây. Trong khu du lịch sinh thái Phà Lài có các núi đá chênh vênh với rất nhiều loài dây leo. Sự sắp xếp kỳ diệu của thiên nhiên tạo nên những dải hoa màu rực rỡ cheo leo trên đá.
 
khu-du-lich-sinh-thai-pha-lai-du-lich-de-men-vn-3
Đập nước Phà Lài mang vẻ đẹp thơ mộng đắm say trong lòng khách du lịch Tây Nghệ An
 
Đi ngược về hướng đập nước Phà Lài khoảng 3km, bạn sẽ bắt gặp một bãi tắm hoang sơ, với cảnh quang hai bên bờ được tô điểm bởi màu xanh cây lá rất lãng mạn. Ngoài việc chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên, đến với Phà Lài bạn còn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn như: đi xuồng máy, chèo thuyền kayak, trượt zipline đôi, khám phá ẩm thực dân tộc Thái,…
gthv-dldm