Cổng trời Mường Lống – điểm du lịch Nghệ An hấp dẫn

cong-troi-muong-long-du-lich-de-men-vn

Cổng trời Mường Lống là địa điểm nổi tiếng nhờ vẻ đẹp hùng vĩ của núi non trập trùng trong biển mây kỳ ảo. Cổng trời Mường Lống nằm cách thị xã Mường Xén (Kỳ Sơn) 60km, còn được mệnh danh là “Sa Pa của xứ Nghệ An”. 

Khi đến Mường Lống, du khách đi du lịch Nghệ An không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh quan ấn tượng mà còn được khám phá nhiều nét văn hóa thú vị của bà con vùng cao như đi chợ phiên, thăm vườn hồng…

Mường Lống là một trong những địa điểm du lịch Nghệ An – Hà Tĩnh vô cùng nổi tiếng những năm gần đây. Nếu di chuyển theo quốc lộ 7A, bạn chỉ cần đi qua thành phố Vinh khoảng 200km thẳng hướng Nghệ An, tìm về xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn là tới.

Tuy là một địa điểm du lịch Nghệ An nổi tiếng, nhưng vì ẩn giữa núi rừng nên cung đường tới Mường Lống khá khó đi. Do vậy, nếu không giỏi tìm đường, hãy lựa chọn du lịch theo tour cùng Du lịch Dế Mèn để không bỏ lỡ cơ hội khám phá cổng trời Mường Lống Nghệ An.

Mường Lống (Kỳ Sơn) được ví là “cổng trời” miền Tây Nghệ An. Mường Lống nằm trong thung lũng trên đỉnh núi cao gần 1500m so với mực nước biển thuộc dãy Trường Sơn, gần biên giới với Lào. Con đường đi đến xã bắt đầu từ thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, trải dài trên 50km đường đất men theo những con đèo nhỏ, sau đó vượt qua “cổng trời” gọi là “cổng trời Mường Lống” bởi khí hậu mát mẻ hiền hòa, về đêm se lạnh.

Tên gọi “Mường Lống” vốn ban đầu hiểu theo tiếng Thái là “Lống Tang”, có nghĩa là “lạc đường”, do xưa nơi đây nhiều rừng nên người dân dễ bị lạc. Do nằm ở độ cao, quanh năm khí hậu luôn mát mẻ cho nên Mường Lống được ví như “một Đà Lạt giữa miền Trung nắng cháy” hay “một Sa Pa giữa miền Trung cát trắng”.

Lý do bởi thung lũng Mường Lống tuy nằm trong dải càn quét của những trận gió Lào nhưng ở độ cao lớn, lại được các vùng núi cao xung quanh che chắn, nên khí hậu vào mùa hè rất mát mẻ. Các đỉnh núi nơi đây quanh năm mây mù bao phủ, một ngày có đủ 4 kiểu thời tiết: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

gthv-dldm