Du lịch Bhutan và 8 điểm tham quan không thể bỏ lỡ

Paro-Taktsang-du-lich-de-men-vn

Vương quốc Bhutan nằm ở phía Đông của dãy núi Himalaya nổi tiếng với người dân thân thiện, cuộc sống yên bình, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và những tu viện cổ kính mang lại nhiều trải nghiệm khó quên cho du khách đi tour du lịch Bhutan.

Paro Taktsang, còn được biết đến với tên gọi tu viện Hang hổ, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Bhutan với tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra thung lũng Paro. Tu viện nằm tại độ cao 3.120 m so với mực nước biển, được xây dựng trên một vách đá cheo leo từ năm 1692 và là chốn Phật giáo linh thiêng.

Punakha-Dzong-du-lich-de-men-vn

Punakha Dzong là một trong những pháo đài đồ sộ nhất với lịch sử lâu đời thứ hai ở Bhutan. Nơi đây hiện là trung tâm hành chính của quận Punakha, nằm tại điểm giao cắt hai con sông với phong cảnh non nước hữu tình làm xiêu lòng mọi du khách đi tour du lịch Bhutan.

Dordenma-du-lich-de-men-vn

Tượng Phật Dordenma làm từ đồng dát vàng, nằm trên một ngọn đồi ở công viên Kuensel Phodrang với tầm nhìn hướng ra thung lũng Thimphu. Nét độc đáo của bức tượng cao khoảng 51 m là 125.000 bức tượng Phật và 1 thiền đường bên trong lòng.

đài tưởng niệm quốc gia Chorten-du-lich-de-men-vn

Nằm ở phía Nam trung tâm thành phố Thimphu, đài tưởng niệm quốc gia Chorten được xây dựng theo lối kiến trúc Phật giáo Tây Tạng là một trong những công trình tôn giáo tiêu biểu của Bhutan. Đài tưởng niệm quốc gia Chorten được xây dựng từ năm 1974 và hiện là nơi tưởng niệm vị vua thứ ba Jigme Dorji Wangchuck.

Tháp Khamsum Yulley Namgyal Chorten du lich de men vn

Tháp Khamsum Yulley Namgyal Chorten tọa lạc trên một đỉnh núi thuộc thung lũng Punakha. Công trình được xây dựng từ năm 1990 và hoàn thành vào năm 1999. Du khách đi tour du lịch Bhutan mất khoảng 1 giờ đi bộ qua những cánh đồng lúa xanh mướt để đến tòa tháp 4 tầng sở hữu lối kiến trúc tiêu biểu của Bhutan.

Công viên quốc gia Jigme Dorji du lich de men

Công viên quốc gia Jigme Dorji là một trong những khu vực sở hữu hệ sinh học đa dạng nhất phía Đông dãy Himalaya. Khu bảo tồn lớn nhất Bhutan với diện tích 4.349 km2 hiện là nơi cư trú của nhiều loại thú quý hiếm như báo tuyết, hổ, cừu xanh, gấu đen và gấu trúc đỏ, đồng thời sở hữu hệ thực vật đa dạng với hàng trăm loại cây và thảo dược.

Pháo đài Tashichho Dzong du lich de men vn

Pháo đài Tashichho Dzong được xây dựng năm 1216 và được tu sửa, cải tạo năm 1957. Pháo đài nổi bật với kiến trúc truyền thống, gồm trung tâm hành chính, cung điện hoàng gia và một tu viện. Du khách đi tour du lịch Bhutan nên đến đây vào buổi tối để được chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của công trình.

Tshechu du lich de men vn

Tshechu là lễ hội tôn giáo độc đáo của Bhutan, diễn ra vào nhiều thời điểm khác nhau tùy từng khu vực. Lễ hội thường được tổ chức tại các ngôi đền, tu viện hoặc pháo đài, nổi bật với phần biểu diễn nghệ thuật của các vũ công mang mặt nạ nhằm tái hiện những câu chuyện từ thời xa xưa.