Luang Prabang, Lào tuyệt đẹp qua bộ ảnh của Bùi Anh Chung

tour-Luang-Prabang-lao-du-lich-de-men-vn

Nằm ở trung tâm vùng núi phía bắc Lào, Luang Prabang là tên gọi của kinh đô cũ, nơi khai sinh ra vương quốc Lạn Xạn (hay còn gọi là đất nước Triệu Voi). Một đô thị cổ với vẻ đẹp thiên nhiên và bình yên làm mê hoặc rất nhiều du khách đi tour du lịch Lào.

Luang Prabang gợi nhắc cho du khách đi du lịch Lào về những con phố cổ, những ngôi nhà nhỏ xinh xắn mang dấu ấn kiến trúc Pháp cùng những buổi ngắm hoàng hôn trên ngọn đồi khi thành phố lên đèn. Cả những ngôi chùa cổ với cách trang trí ấn tượng và những bước chân của đoàn sư khất thực đi qua…

Du lịch Dế Mèn xin giới thiệu chùm ảnh Một thoáng Luang Prabang của tác giả Bùi Anh Chung đăng trên báo Đà Nẵng.

tour-Luang-Prabang-lao-du-lich-de-men-vn
Nằm ở ngã ba sông Mê Kông và sông Nậm Khan, Wat Xieng Thong hay chùa Xieng Thong được tạo dựng dưới triều vua Setthathirat năm 1559-1560, là một trong những ngôi chùa cổ nhất, đẹp nhất và là ngôi chùa quan trọng nhất của thành phố Luang Prabang. Nơi các chức sắc trong Giáo hội Phật giáo tại Luang Prabang tụ hội về đây vào dịp Bunpimay (Tết Lào).

 

tour-Luang-Prabang-lao-du-lich-de-men-vn-1
Khất thực buổi sáng (Sai bat) là khoảnh khắc đặc biệt đối với người bản địa và cả những du khách lần đầu chứng kiến. Các nhà sư trong trang phục áo cà sa dài màu nghệ, đi chân trần trên vỉa hè nhận những phần cúng dường. Lễ khất thực ở Luang Prabang xuất hiện từ thế kỷ 14 và được duy trì cho tới nay.
tour-Luang-Prabang-lao-du-lich-de-men-vn-2
Cung điện Hoàng Gia (nay là Bảo tàng quốc gia Luang Prabang). Lâu đài được xây dựng vào năm 1904 và là nơi ở của Quốc Vương Sisavang Vong.
tour-Luang-Prabang-lao-du-lich-de-men-vn-3
Luang Prabang là một trong số ít đô thị trên thế giới mà cách di chuyển tốt nhất là đi bộ. Tuy nhiên, nếu bạn thiên về ngắm cảnh thì xe tuk tuk là phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất ở đây.

 

tour-Luang-Prabang-lao-du-lich-de-men-vn-4
Hang động Pak Ou là chốn linh thiêng chứa hơn 4.000 pho tượng Phật điêu khắc với nhiều kích thước, hình dạng và chất liệu khác nhau được người dân cất giấu khi kinh đô Luang Prabang bị thất thủ bởi giặc ngoại xâm từ xa xưa. TRONG ẢNH: Ngã ba sông Nam Ou và sông Mê Kông nhìn từ hang động Pak Ou.

 

tour-Luang-Prabang-lao-du-lich-de-men-vn-5
Đồi Phousi – nơi tuyệt vời để du khách ngắm hoàng hôn buông xuống cố đô bên ngã ba sông Mekong và sông Nậm Khan.
tour-Luang-Prabang-lao-du-lich-de-men-vn-6
Một trong những điểm nhấn của hành trình khám phá Luang Prabang là mua sắm tại chợ đêm sau khi mặt trời lặn. Khu chợ ngoài trời này nằm dọc trên đường Sisavangvong và bán mọi thứ từ quần áo truyền thống cho tới đồ ăn vặt của Lào.
tour-Luang-Prabang-lao-du-lich-de-men-vn-7
Thịt nướng là món ăn rất phổ biến tại đây. Các tín đồ ẩm thực có thể chọn gà xiên nướng, cá nướng, vô số loại xúc xích nhà làm.