Phật Quang Sơn Tự – Kinh đô phật giáo Đài Loan

phat-quang-son-tu-dai-loan-du-lich-de-men-vn

Vị trí địa lý Phật Quang Sơn Tự – Điểm du lịch Đài Loan hấp dẫn

Nằm lặng im trên ngọn núi cao tại Cao Hùng, Phật Quang Sơn Tự trở thành điểm đến trong mơ của những tâm hồn yêu khung cảnh an nhiên, tĩnh lặng của đất Phật xứ Đài Loan.

Toạ lạc trên ngọn núi cao tại làng Đại Thọ, phía đông bắc của Cao Hùng – Đài Loan, Phật Quang Sơn lặng lẽ toả ra sự trang nghiêm bởi nét kiến trúc đậm chất Phật giáo pha trộn giữa 2 nền văn hoá Trung Quốc và Ấn Độ. Có lẽ cũng vì thế mà Phật Quang Sơn được người dân xứ Đài mệnh danh là “kinh đô Phật giáo Đài Loan”.

Phật Quang Sơn Tự có gì hấp dẫn khách du lịch Đài Loan?

Được xây dựng vào năm 1967 và hoàn thành sau 9 năm bởi một vị cao tăng mang tên Tinh Vân, Phật Quang Sơn Tự đã trở thành thánh địa Phật giáo xứ Đài với 20 toà điện trang nghiêm. Đặc biệt, nơi đây có pho tượng “Phật Quang Đại Phật” bằng đồng lớn nhất thế giới với chiều cao lên tới 108 m.

phat-quang-son-tu-dai-loan-du-lich-de-men-vn-2
Pho tượng Phật bằng đồng nổi bật tại Phật Quang Sơn – Đài Loan

Ngắm nhìn bức tượng Phật ngự toạ trên đài sen với nụ cười hiền từ sẽ khiến cho tâm hồn du khách trở nên lắng dịu và trân quý hơn cuộc sống.

Trên con đường Chánh Quán của Phật Quang Sơn là 2 hàng bảo tháp với 8 ngọn tháp xếp đối xứng nhau tượng trưng cho “Bát Chánh Đạo” của Phật giáo tạo nên khung cảnh uy nghiêm mà an nhiên.

Thả bộ trên cung đường này là một cách giúp du khách đi tour du lịch Đài Loan gạt bỏ những muộn phiền để tâm thanh tịnh trước khi bước vào Chánh Điện.

Những bảo vật quý ở Phật Quang Sơn Tự Đài Loan

Hiện nay, Phật Quang Sơn cất giữ nhiều bảo vật quý của xứ Phật như hàng ngàn pho tượng dát vàng trong các toà bảo tháp, một triệu bản Tâm Kinh do hàng ngàn phật tử ghi chép để gửi tấm lòng thành kính dâng Đức Phật. Đặc biệt hơn cả, ngôi chùa nổi tiếng này đang lưu giữ một bảo vật vô cùng hiếm có là xá lợi răng Phật.

Theo kinh điển ghi chép, sau khi đức Phật nhập niết bàn, xá lợi răng Phật chỉ lưu lại ba chiếc, trong đó Phật Quang Sơn là một trong 3 nơi lưu giữ để tín chúng chiêm ngưỡng và bái Phật.

Hiện nay, Phật Quang Sơn được coi là Thánh địa Phật giáo Đài Loan với số tín chúng lên tới hàng ngàn người. Đặc biệt, tại đây có trường Đại học Phật giáo lớn bậc nhất xứ Đài để những người thành tâm hướng Phật có thể học đạo.

Đến đây, ngay từ cổng vào, du khách đi tour du lịch Đài Loan sẽ được thả hồn mình vào không gian thanh tịnh, an nhiên, được trải bước trên con đường thành Phật để thả lỏng tâm hồn, được chắp tay nguyện cầu trước đức Phật từ bi trong các điện thờ Quan Âm Điện, Kim Phật Điện, Ngọc Phật Diện

Hơn nữa, khách đi du lịch Đài Loan sẽ không cảm thấy lạc lõng bởi Phật giáo Đài Loan và Việt Nam có nhiều nét tương đồng vì cùng thừa hưởng giáo lý Phật giáo Đại Thừa.

Bởi vậy, khi ghé thăm Phật Quang Sơn, du khách sẽ cảm thấy như được trở về chốn bình yên quen thuộc.

Mang nhiều nét hấp dẫn tâm linh nên lượng khách Việt Nam đi tour du lịch Đài Loan ghé thăm Phật Quang Sơn không ngừng tăng lên theo từng năm.

Du Lịch Dế Mèn đang tổ chức tour: ĐÀI LOAN: ĐÀI TRUNG – CAO HÙNG – ĐÀI BẮC (5N4Đ) cho khách du lịch với nhiều trải nghiệm thú vị như: Dạo “Phố cổ Thập phần’’ thả lồng đèn gió cầu phước cho gia đình, chiêm bái “Phật Quang Sơn Tự’’ Thủ đô Phật Giáo Đài Nam vô cùng hùng vĩ, tham quan Đài Xuân Thu & Tháp Long Hổ, tham quan city tour gồm “Tòa tháp Taipei 101’’ là niềm tự hào của dân địa phương và “Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch’’ vvv…

gthv-dldm